Khu công viên Mũi đèn đỏ và nhà phố đô thị Saigon Peninsula

 

dự án “Khu công viên Mũi đèn đỏ và đất đai biệt lập” (Saigon Peninsula) tại phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM sẽ có công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế…
Biên bản ký kết hợp tác đầu tư được ứng dụng giữa công ty Cổ phần đơn vị Vạn Thịnh Phát với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group.

dự án Saigon Peninsula với kích thước 118 hecta đã được TP HCM chấp thuận cho công ty Cổ phần đơn vị Sài Gòn Peninsula làm Nhà đầu tư và đã được phê duyệt quy mô tỷ lệ 1/500 với các hạng mục công trình phức hợp, gồm công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật.

mui den do

Với tổng vốn đầu tư tiên liệu 6 tỷ USD, các nhà đầu tư mong muốn biến dự án thành nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện vào không gian sông nước sinh thái hoàn hảo, với vị trí đặc biệt NHƯ VÀNG của dự án ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.

Trong dự án này, Pavilion Group sẽ giữ cương vị chủ đạo trong quy mô tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và villa an dưỡng tân tiến cùng các cao ốc văn phòng hạng A. Pavilion Group được sáng lập và điều hành bởi ông Desmond Lim, chủ sở hữu của Pavilion Kuala Lumpur. đơn vị có tay nghề trong triển khai nhiều công trình xây dựng đa góc nhìn, vận hành dự án và đầu tư dài hạn rất thành công.

Genting Group, dưới sự lãnh đạo của ông Tan Sri Lim Kok Thay, sẽ xem vào việc xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án. Sau khi hoàn thành, đây là cảng tàu khách lớn nhất tại nước ta để đưa và đón du khách Nước ta và khắp nơi trên các quốc gia viếng thăm TP HCM.

Hai công ty cơ khí và xây dựng Posco E&C và Hyundai E&C sẽ là doanh nghiệp thi công dự án.

Sự kiện thỏa thuận trên kỳ vọng sẽ đem đến một diện mạo mới cho ngành du lịch nước ta cũng như tạo thêm nguồn thu nhập và hơn 30.000 việc thay đổi cho người dân. Đây là bước đệm để thú vị các nhà đầu tư quốc tế có tên tuổi và nhiều tay nghề gia tăng biệt lập xem đầu tư tại TP HCM.