Thị trường bất động sản cuối năm 2022: chọn cơ hội đầu tư nào cho đúng?

by TOP Bđs

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 sẽ đi về đâu khi có nhiều yếu tố bất ổn tác động? Trong “nguy có cơ”, bất động sản cuối năm 2022 vẫn nhìn thấy được tín hiệu khả quan và sôi nổi trở lại. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TOP Bất động sản tìm hiểu về sự diễn biến của thị trường bất động sản cuối năm 2022 và nên lựa chọn cơ hội đầu tư nào cho đúng trong thời điểm hiện tại. 

ĐIỂM SÁNG CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2022

Thông thường vào mùa Quý IV là thời điểm thị trường bất động sản sôi động nhất, tuy nhiên trong tình hình hiện tại từ những tác động như yếu tố vĩ mô, tiền tệ, xu hướng thị trường và nguồn vốn tín dụng thì thị trường khó có thể tiến triển sôi nổi như bình thường. 

Dù trong tình hình có nhiều bất ổn về thị trường nhưng vẫn có nhiều lý do để tin tưởng một giai đoạn mới của nền kinh tế Việt Nam như:

Việt Nam là quốc gia duy nhất được đánh giá mức tăng trưởng trong các quốc gia châu Á

Theo báo cáo của Tổng quan dự báo tình hình kinh tế thế giới quý III và cả năm 2022 (www.gos.gov.vn), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá nhận định triển vọng tăng trưởng lạc quan của Việt Nam, ngược với xu hướng tăng trưởng chậm lại ở những quốc gia châu Á khác. Theo đó, IMF nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam lên 7% trong năm 2022, đây là quốc gia duy nhất được điều chỉnh mức tăng đáng kể trong số các nền kinh tế lớn ở châu Á.

Nguồn: WB, IMF, ADB, Moody trong Tổng quan dự báo tình hình kinh tế thế giới Quý III và cả năm 2022

Vừa mới đây, ngân hàng mở room tín dụng nên nguồn vốn tín dụng sẽ từ từ được khơi thông trong năm 2022

Dựa vào cơ hội này, nhà đầu tư tận dụng nguồn tín dụng cho các mục tiêu riêng, từng bước giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Ngân hàng Nhà nước đã có động thái cấp thêm hạn mức tín dụng, khơi thông tạm thời cho thị trường đang khát vốn. 

Chính sách mới về đất đai, minh bạch thị trường, thuế, thị trường trái phiếu trong các nghị định được ban hành

Có cơ sở để tin tưởng dòng vốn đầu tư sẽ cải thiện trong thị trường bất động sản cuối năm 2022 khi hàng loạt các chính sách của Nhà nước liên quan khung giá đất, đánh thuế bất động sản, hồ sơ chào bán, pháp lý dự án… dự báo sẽ mang đến những tác động lớn với thị trường bất động sản 2023 đang được điều chỉnh và đưa vào triển khai. Hiện nay, nhiều bất cập trong quy định pháp luật về đất đai, thị trường bất động sản cuối năm 2022 đang dần được tháo gỡ thông qua việc sửa đổi một số dự thảo Luật sắp tới. 

Những chính sách mới dự kiến sẽ có nhiều tác động tích cực về thị trường bất động sản cuối năm 2022, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động về quản lý, sử dụng, giao dịch bất động sản.

Những chính sách mới dự kiến sẽ có nhiều tác động tích cực về thị trường bất động sản cuối năm 2022, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động về quản lý, sử dụng, giao dịch bất động sản.

Đánh giá chung, từ những tín hiệu tích cực gần đây như tăng trưởng GDP, chính sách pháp luật, quy hoạch hạ tầng, cho vay tín dụng… Thêm vào đó, Ngân hàng Nhà nước có động thái nới room tín dụng nhằm hồi phục nền kinh tế, điều này cũng tác động mạnh tới sự phát triển của thị trường bất động sản cuối năm 2022 khi dòng vốn được lưu thông.

PHÂN KHÚC NÀO LÊN NGÔI TRONG TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2022?

Vào Quý IV, sự thận trọng đang là xu hướng của thị trường. Thời điểm thị trường chững lại là cơ hội để các nhà đầu tư tính toán lại các phương án, tiến tới đầu tư bền vững hơn. 

Trong thị trường bất động sản cuối năm 2022 có nhiều biến động như hiện nay, các nhà đầu tư kỹ lưỡng và khắt khe hơn trong việc lựa chọn và đầu tư vào những sản phẩm bất động sản. Trên thực tế, khi tín dụng bị kiểm soát, thành phố lớn khan hiếm quỹ đất và nguồn cung bất động sản nhỏ giọt, các nhà đầu tư đang hướng về dòng vốn trung – dài hạn ở những thị trường giàu tiềm năng, đó là các thị trường vùng ven và các thành phố còn nhiều dư địa phát triển, có thể kể đến một số thành phố có lượng khách du lịch đến tham quan tăng hơn so với 9 tháng cùng kỳ năm ngoái như Bình Thuận (tăng 58%), theo sau là Đắk Lắk (tăng 48%), Bà Rịa – Vũng Tàu (tăng 44%) …. 

Trong số nhiều khu vực, Bình Thuận được đánh giá hội tụ nhiều yếu tố để trở thành một thỏi nam châm mới của thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

Sản phẩm được lựa chọn ở các khu vực còn tiềm năng đầu tư sẽ có các đặc điểm như: khả năng khai thác, sinh lợi nhuận kép, được bảo chứng chất lượng bởi các đơn vị vận hành nước ngoài, chủ đầu tư uy tín. Nhà đầu tư chọn lọc kỹ lưỡng hơn các dự án để xuống tiền và quan tâm nhiều hơn về yếu tố thanh khoản, giá trị sinh lời lâu dài với những dự án được quy hoạch bài bản, đầu tư chỉn chu về cả quy mô và chất lượng. 

Đánh giá về thị trường bất động sản cuối năm 2022, tuy khó khăn nhưng thị trường vẫn có những tia sáng nhất định. Hiện nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển sang bất động sản thương mại dịch vụ như shophouse, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch. 

MŨI NÉ SUMMERLAND – NƠI TRÚ ẨN DÒNG TIỀN AN TOÀN 

Nhà đầu tư có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến thị trường phía Nam, trong đó có thể kể đến một trong những nơi nổi trội là Bình Thuận là thị trường mới nên khả năng sinh lời và biên lợi nhuận lớn. Nhờ những yếu tố tạo đà tăng cho lĩnh vực bất động sản như cơ sở hạ tầng giao thông đang được gấp rút đầu tư đồng bộ, tốc độ phát triển kinh tế nhanh nên nhận được nhiều sự quan tâm về đầu tư. So với tiềm năng lợi nhuận thì giá đất thực tế vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với những thành phố du lịch khác như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,…

Mũi Né Summerland sở hữu vị trí độc tôn ngay mặt tiền đại lộ Võ Nguyên Giáp nối trung tâm TP biển Phan Thiết thẳng ra “thủ phủ resort” Mũi Né

Nằm tại số 01 đại lộ Võ Nguyên Giáp, Phường Phú Hài, TP. Phan Thiết với quy mô 31,5 ha, Mũi Né Summerland đang nhận được nhiều chú ý và cơ hội đầu tư. Dự án hấp dẫn giới đầu tư nhờ tiên phong phát triển theo mô hình khu đô thị – du lịch – nghỉ dưỡng và giải trí, khai thác vận hành khả năng lưu trú và kinh doanh quanh năm.

Tiến độ dự án Mũi Né Summerland Tháng 10 năm 2022 đã có nhiều thay đổi và vẫn đang được đơn vị thi công triển khai gấp rút các hạng mục tiếp theo

Với đa dạng loại hình sản phẩm, đáp ứng đa dạng nhu cầu an cư – đầu tư – kinh doanh – nghỉ dưỡng, Mũi Né Summerland được kỳ vọng là một trong những dự án bất động sản nổi trội tại Phan Thiết thu hút các nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2022.

Phân khu The Island hầu như tất cả các sản phẩm đã hoàn thiện và được bàn giao ở một số block, một số vị trí tại block NP3 đã có cư dân tiến hành xây dựng nội thất

Vào thời điểm thị trường có nhiều biến động như hiện nay, nhà đầu tư thông sáng lựa chọn những dự án bất động sản của chủ đầu tư có dòng tiền mạnh, hạ tầng tốt, có uy tín trên thị trường để gửi gắm dòng tiền nhằm bảo toàn số vốn đang có và gia tăng nguồn vốn sau lạm phát thay vì đầu tư vào các loại hình khác. Những dự án được đầu tư chỉnh chu, pháp lý vững vàng và được phát triển theo mô hình khác biệt, mới lạ trở thành điểm sáng đầu tư tại Phan Thiết, trong đó có Mũi Né Summerland. 

Uy tín và sức hấp dẫn của dự án Mũi Né Summerland thể hiện qua kết quả sau mỗi đợt giao dịch giới thiệu ra thị trường. Dự án gây ấn tượng với tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm cao trong đợt mở bán phân khu The Island và vào Tháng 10 này, Mũi Né Summerland tiếp tục tạo sức nóng khi ra mắt phân khu vị trí trung tâm The Summer thu hút làn sóng đầu tư trong giai đoạn cuối năm nay.

Quý độc giả quan tâm tới dự án Mũi Né Summerland, vui lòng liên hệ qua các kênh thông tin sau:
Website: https://topbds.net

You may also like

Leave a Comment