Bất động sản ven biển – Tiềm năng đầu tư BĐS ven biển

by TOP Bđs

Bất động sản ven biển được xem là một trong những kênh đầu tư tiềm năng nhất hiện nay. Tại thị trường bất động sản Việt Nam, với khả năng sinh lời tốt, loại hình bất động sản ven biển thu hút nhiều nhà kinh doanh quan tâm và “rót vốn”. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa thật sự hiểu về loại hình bất động sản này. Bài viết sau đây, TOP Bất động sản sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về bất động sản ven biển, các loại BĐS ven biển phổ biến, tiềm năng và những lưu ý khi đầu tư BĐS ven biển. Tham khảo ngay nha!

Bất động sản ven biển là kênh đầu tư tiềm năng

Bất động sản ven biển là kênh đầu tư tiềm năng

1. Tổng quan loại hình bất động sản ven biển

1.1 Bất động sản ven biển là gì?

Để trả lời được câu hỏi “Bất động sản ven biển là gì?”, trước tiên bạn cần hiểu rõ khái niệm “Bất động sản là gì?”

Hình ảnh một dự án bất động sản ven biển

Hình ảnh một dự án bất động sản ven biển

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: Bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật có ý nghĩa bao gồm đất đainhững gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động, lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Dự án bất động sản ven biển Wyndham Soleil Đà Nẵng

Dự án bất động sản ven biển Wyndham Soleil Đà Nẵng

Như vậy, từ định nghĩa bất động sản ở trên, thì “Bất động sản biển là gì” có thể hiểu một cách đơn giản là loại hình bất động sản có vị trí địa lí nằm gần các khu vực có biển, bất kể đã đưa vào khai thác du lịch hay chưa, bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất đó.

Bất động sản ven biển có vị trí địa lí nằm gần các khu vực có biển

Bất động sản ven biển có vị trí địa lí nằm gần các khu vực có biển

Với bất động sản ven biển, những thứ dính liền vĩnh viễn với mảnh đất là các tài sản không di dời được bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ…

Hiện nay, tại thị trường bất động sản Việt Nam, khu vực ven biển bất động sản được chia thành nhiều phân khúc, nhưng nhìn chung, tất cả đều được quy hoạch đầu tư xây dựng với mục đích phục vụ cho các nhu cầu dịch vụ thương mại, nghỉ dưỡng mang đến những giá trị cuộc sống tích cực.

BĐS ven biển phục vụ nhu cầu dịch vụ thương mại, nghỉ dưỡng

BĐS ven biển phục vụ nhu cầu dịch vụ thương mại, nghỉ dưỡng

1.2 Đánh giá thị trường bất động sản ven biển tại Việt Nam

Việt Nam được biết đến là một trong những đất nước có đường bờ biển trải dài. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của loại hình bất động sản ven biển những năm trở lại đây.

Những năm gần đây BĐS ven biển có sự phát triển mạnh mẽ

Những năm gần đây BĐS ven biển có sự phát triển mạnh mẽ

Những trung tâm có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch như: Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc… ngày càng có nhiều các dự án bất động sản ven biển mọc lên đầy sôi động. Bên cạnh sự phát triển của các đô thị ven biển, thì các dự án cách biển không xa cũng dần trở thành tâm điểm đầu tư.

Summerland là một trong những dự án view biển cực hot tại Bình Thuận

Summerland là một trong những dự án view biển cực hot tại Bình Thuận

Sau đại dịch Covid-19, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng mạnh, các dự án bất động sản ven biển trở thành kênh đầu tư nhiều tiềm năng với khả năng sinh lợi nhuận cao trong tương lai.

Những điểm du lịch ven biển nổi tiếng nhiều nhà đầu tư chủ động rót vốn vào các dự án đô thị nghỉ dưỡng để nắm bắt thời cơ. Điều đó cũng làm cho thị trường bất động sản trở nên sôi động và đầy hấp dẫn.

Thị trường BĐS ven biển sôi động và đầy hấp dẫn

Thị trường BĐS ven biển sôi động và đầy hấp dẫn

2. Các loại bất động sản ven biển phổ biến

Bất động sản ven biển được chia ra thành 2 loại hình cơ bản là: Đất nền ven biển và Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Trong đó loại hình BĐS nghỉ dưỡng ven biển sẽ chia nhỏ ra thành những sản phẩm mô hình đa dạng khác nhau.

2.1 Đất nền ven biển

Đất nền ven biển là gì? Đất nền biển hay đất ven biển có thể hiểu là những lô đất trống nằm ở khu vực gần biển. Những lô đất này hầu như chưa có sự tác động của con người như: đào bới, xây dựng, làm móng, san lấp…

Thông thường, loại hình bất động sản đất nền ven biển sẽ được quy hoạch phục vụ mục đích xây dựng cảng biển, khu công nghiệp hoặc quốc phòng. Một phần sẽ được sử dụng cho việc đầu tư các dự án khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng, resort…

Đất nền ven biển là những lô đất trống nằm ở khu vực gần biển

Đất nền ven biển là những lô đất trống nằm ở khu vực gần biển

Hiện nay, giữa lúc thị trường bất động sản có nhiều biến động thì xu thế đầu tư đất biển là sự lựa chọn của nhiều người. Nguyên nhân vì đất nền ven biển có giá mềm, dễ khai thác trong khi sức hút cũng như khả năng tăng giá lại không ngừng tăng cao.

Trên thực tế, sản phẩm đầu tư đất nền ven biển luôn được các nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt. Đây được đánh giá là một thị trường kinh doanh tiềm năng, luôn được đảm bảo các 3 yếu tố an toàn, lợi nhuận sinh thái.

Đất nền ven biển có giá mềm và dễ khai thác

Đất nền ven biển có giá mềm và dễ khai thác

2.2 Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Biệt thự ven biển

Biệt thự ven biển hay biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là loại hình biệt thự bất động sản nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại những khu đất đắc địa, nằm cạnh bên các bãi biển xinh đẹp có tiềm năng phát triển du lịch cao.

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

Biệt thự ven biển nằm cạnh các bãi biển xinh đẹp

Biệt thự ven biển nằm cạnh các bãi biển xinh đẹp

Biệt thự ven biển thường được xây dựng với kiến trúc hiện đại sang trọng, không gian nội thất có đầy đủ hệ thống tiện ích lưu trú, dịch vụ nghỉ dưỡng, cam kết mang đến cho người ở những trải nghiệm tận hưởng cuộc sống đẳng cấp nhất.

Căn hộ ven biển

Bên cạnh biệt thự ven biển thì căn hộ ven biển cũng là một trong những loại hình BĐS ven biển phổ biến hiện nay. Căn hộ ven biển thường được quy hoạch thành những tòa nhà chung cư ven biển với hệ thống hạ tầng hiện đại và các tiện ích xung quanh.

Căn hộ ven biển là một trong những loại hình BĐS phổ biến hiện nay

Căn hộ ven biển là một trong những loại hình BĐS phổ biến hiện nay

Căn hộ ven biển có giá thành bán ra thấp hơn loại hình biệt thự ven biển, là sản phẩm đầu tư phù hợp cho những người có nguồn vốn không quá lớn. Nhược điểm của sản phẩm bất động sản căn hộ ven biển là thời gian sở hữu không lâu dài.

Nhà liền kề ven biển

Nhà liền kề ven biển là loại hình bất động sản nhà ở được xây dựng liền kề trong các dự án đô thị nghỉ dưỡng ven biển. Sản phẩm nhà ở này thường được quy hoạch thành những dãy gồm nhiều căn nhà có thiết kế giống nhau, sử dụng chung một hệ thống hạ tầng đô thị.

Có thể bạn quan tâm: Nhà phố liền kề là gì? Những đặc điểm của Nhà phố liền kề

Mô hình bất động sản nhà liền kề ven biển

Mô hình bất động sản nhà liền kề ven biển

Với kiến trúc xây dựng đặc thù tiết kiệm diện tích đất, nhà liền kề ven biển thường không quá lớn, có hệ thống tiện ích hiện đại và tiện nghi, thường được bán ra với mức giá thấp hơn các loại hình bất động sản ven biển khác.

Condotel

Condotel được xem là một trong những loại hình bất động sản đặc biệt. Mô hình BĐS condotel là sự kết hợp các công năng của khu nhà ở với các hoạt động của một khách sạn. Loại hình căn hộ này chỉ mới xuất hiện phổ biến những năm gần đây.

Có thể bạn quan tâm: Condotel là gì? Đặc điểm, Tiềm năng, Pháp lý BĐS Condotel

Condotel là loại hình bất động sản đặc biệt

Condotel là loại hình bất động sản đặc biệt

Được đánh giá có lợi ích tài chính tối đa, bất động sản ven biển condotel dần trở thành một trong những xu hướng đầu tư sinh lợi được nhiều nhà kinh doanh và các chuyên gia bất động sản quan tâm.

3. Tiềm năng đầu tư loại hình bất động sản ven biển

Hiện nay, các dự án bất động sản ven biển luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra là tiềm năng bất động sản biển là gì?

3.1 Có khả năng sinh lợi nhuận bền vững

Nhu cầu nghỉ dưỡng du lịch ngày càng nhiều, bất động sản ven biển trở nên khan hiếm, giá trị các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khu vực ven biển ngày càng tăng cao. Với thị trường hiện nay, để sở hữu một một sản phẩm bất động sản ven biển, người mua phải chi thêm từ 15-30%.

Giá trị các dự án bất động sản ven biển ngày càng tăng cao

Giá trị các dự án bất động sản ven biển ngày càng tăng cao

Mặc dù giá thành bán ra khá cao, tuy nhiên tỷ suất sinh lợi cũng tỉ lệ thuận với giá cả. Khả năng thu lời là không giới hạn, thậm chí vào thời điểm du lịch phát triển mạnh, giá trị sinh lời của bất động sản biển là nhiều nhất trong tất cả các loại hình bất động sản.

3.2 Mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hoàn hảo

Các sản phẩm bất động sản ven biển thường được xây dựng tại những vị trí vàng với tầm nhìn đẹp, mở ra một không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo, là lựa chọn hàng đầu cho địa điểm lưu trú lý tưởng của khách du lịch.

Bất động sản ven biển thường được xây dựng có tầm view đẹp

Bất động sản ven biển thường được xây dựng có tầm view đẹp

Bên cạnh đó, tại các dự án ven biển, đi kèm còn có hệ thống các tiện ích hấp dẫn như: khu vui chơi, nhà hàng, giải trí… tạo thành chuỗi hệ thống nghỉ dưỡng khép kín và tiện nghi, thu hút lượng du khách tìm đến tận hưởng khám phá.

3.3 Du lịch biển trở thành trọng tâm của ngành du lịch

Hiện nay, nhà nước đang chủ trương phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Trong đó, các dự án bất động sản ven biển sẽ được hỗ trợ tạo điều kiện phát triển một cách mạnh mẽ.

Du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước

Du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước

Bên cạnh đó, số lượng khách hàng đến các địa điểm ven biển du lịch tăng cao qua từng năm. Thu nhập của người Việt Nam cũng tăng nên nhu cầu tận hưởng kỳ nghỉ với tiện ích cao cấp sẽ là cơ hội dành cho các nhà đầu tư.

4. Những lưu ý khi đầu tư bất động sản ven biển

Bên cạnh những tiềm năng hấp dẫn thì những lưu ý cũng là điều bạn cần quan tâm nếu có ý định đầu tư dự án biển.

Cần xác định tiềm năng của loại hình bất động sản ven biển: Đây là giai đoạn đầu tiên và cực kỳ quan trọng cho kế hoạch đầu tư của bạn. Hãy đánh giá những tiềm năng của dự án bao gồm cơ sở hạ tầng, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống tiện ích… Từ đó bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất.

Đánh giá tiềm năng BĐS ven biển trước khi đầu tư

Đánh giá tiềm năng BĐS ven biển trước khi đầu tư

Đánh giá vị trí xây dựng bất động sản ven biển: Không chỉ là loại hình bất động sản ven biển mà dù là loại hình bất động sản nào thì vị trí luôn là yếu tố quyết định cho tiềm năng phát triển của dự án. Một dự án được đánh giá tiềm năng thì vị trí xây dựng nên gần các tuyến đường quan trọng, gần khu du lịch, bãi tắm…

Dự án tiềm năng có vị trí gần bãi tắm đẹp

Dự án tiềm năng có vị trí gần bãi tắm đẹp

Xem xét yếu tố dân cư, xã hội, năng lực kinh tế nơi xây dựng dự án: Tại những khu vực ven biển có sự phát triển mạnh về du lịch, lượng du khách đổ về tham quan nghỉ dưỡng sẽ nhiều hơn so với khác khu vực khác.

Khu vực ven biển lượng du khách đổ về tham quan nghỉ dưỡng rất nhiều

Khu vực ven biển lượng du khách đổ về tham quan nghỉ dưỡng rất nhiều

Vậy là TOP Bất động sản đã chia sẻ đến bạn nguồn kiến thức hữu ích xoay quanh loại hình Bất động sản ven biển cũng như Tiềm năng đầu tư BĐS ven biển. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để bổ sung vào cẩm nang đầu tư bất động sản của mình. Đừng quên truy cập topbds.net để tham khảo thêm các bài viết hay ho khác.

You may also like

Leave a Comment