Biệt thự liền kề là gì? Tiềm năng đầu tư biệt thự liền kề

by TOP Bđs

Biệt thự liền kề là gì? Một trong những loại hình biệt thự nhà ở kiểu mới được quy hoạch xây dựng trong các dự án bất động sản. Chỉ mới trở nên phổ biến những năm gần đây, tuy nhiên loại hình biệt thự này lại nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ tiềm năng sinh lợi nhuận cao. Vậy định nghĩa một cách chính xác thì Biệt thự liền kề là gì? Đặc điểm nổi bật và tiềm năng đầu tư của biệt thự liền kề là gì? Cùng TOP Bất động sản tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nha!

Biệt thự liền kề là gì - Một trong những loại hình biệt thự nhà ở kiểu mới

Biệt thự liền kề là gì – Một trong những loại hình biệt thự nhà ở kiểu mới

1. Biệt thự liền kề là gì?

1.1 Khái niệm biệt thự liền kề là gì?

Nếu như bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “nhà liền kề” thì hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được định nghĩa “biệt thự liền kề là gì?”

Biệt thự được biết đến là loại hình nhà ở sở hữu không gian sống sang trọng và tiện nghi. Liền kề có nghĩa là sát nhau, nằm kế tiếp nhau.

Biệt thự là loại hình nhà ở có không gian sống sang trọng và tiện nghi

Biệt thự là loại hình nhà ở có không gian sống sang trọng và tiện nghi

Có thể bạn cần biết: Biệt thự là gì? Top 10 loại biệt thự phổ biến nhất hiện nay

Như vậy, hiểu một cách chính xác thì khái niệm “biệt thự liền kề là gì?” có nghĩa là những ngôi nhà, những căn biệt thự được xây dựng liền kề với nhau, có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc và cảnh quan xung quanh.

Hiện nay, loại hình biệt thự này ngày càng phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam, được quy hoạch nhiều trong các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và trở thành sản phẩm đầu tư tiềm năng cho các nhà kinh doanh.

Biệt thự liền kề có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc

Biệt thự liền kề có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc

Biệt thự liền kề tiếng Anh là gì? Trong ngôn ngữ tiếng Anh loại hình bất động sản biệt thự liền kề được gọi là Semi-detached villa.

1.2 Kiến trúc thiết kế biệt thự liền kề có gì?

Khác biệt với biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề chỉ sở hữu 2 mặt thoáng phía trước và phía sau của ngôi nhà thay vì 4 mặt thoáng xung quanh. Một số trường hợp diện tích đất xây dựng nhỏ hẹp, các căn biệt thự này chỉ có duy nhất 1 mặt thoáng phía trước.

Biệt thự liền kề sở hữu 2 mặt thoáng trước và sau

Biệt thự liền kề sở hữu 2 mặt thoáng trước và sau

Sở hữu đặc tính tiêu chuẩn của loại hình nhà ở biệt thự, biệt thự liền kề được xây dựng có sân vườn hài hòa với thiên nhiên, không gian bên trong đầy đủ hệ thống các tiện ích, thường được quy hoạch thiết kế từ 1 – 4 tầng.

Biệt thự liền kề thường được xây dựng từ 1 - 4 tầng

Biệt thự liền kề thường được xây dựng từ 1 – 4 tầng

Thường gặp ở các khu đô thị mới và thị trấn, đặc biệt là các dự án bất động sản, biệt thự liền kề được xây dựng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu nhà ở và kinh doanh.

2. Đặc điểm nổi bật của biệt thự liền kề

2.1 Sở hữu mặt bằng nhỏ

Do đặc tính xây dựng nhiều căn trên cùng một lô đất, quy hoạch mặt bằng biệt thự liền kề sẽ có diện tích nhỏ hơn các loại biệt thự đơn lập, thường dao động từ 70 đến 120 mét vuông.

Loại hình nhà ở biệt thự liền kề được thiết kế không đứng biệt lập giữa không gian cây xanh hay sân vườn, thay vào đó là các căn biệt thự sẽ nằm liền kề nhau, “vai kề vai hay lưng giáp lưng” tạo thành những cụm biệt thự song lập hay tứ lập.

Mô hình cụm biệt thự song lập

Mô hình cụm biệt thự song lập

Trong các dự án bất động sản khu đô thị, biệt thự liền kề thường được xây dựng thành những dãy nhà ở giống nhau theo một bản vẽ kiến trúc nhất định tạo nên một quần thể thống nhất.

Đó cũng là lý do mà chủ đầu tư thường cố gắng giảm bớt diện tích bề rộng mặt tiền của loại hình biệt thư này nhằm gia tăng mật độ xây dựng, đồng thời giúp tiết kiệm các đường ống kỹ thuật hạ tầng cơ sở.

Biệt thự liền kề có diện tích mặt bằng nhỏ

Biệt thự liền kề có diện tích mặt bằng nhỏ

2.2 Kiến trúc đồng nhất mang vẻ đẹp cao cấp

Như ở phần trên của bài viết “Biệt thự liền kề gì?” có chia sẻ, về cơ bản các mẫu biệt thự dạng này thường chỉ có hai mặt thoáng. Tuy nhiên, vẫn sẽ đảm bảo không gian ngoại thất thoáng đãng với đầy đủ hệ thống sân vườn của loại hình biệt thự.

Biệt thự liền kề có không gian ngoại thất thoáng đãng

Biệt thự liền kề có không gian ngoại thất thoáng đãng

Kiến trúc tổng thể của các căn biệt thự liền kề sẽ ưu tiên sự đồng nhất theo quy hoạch. Kiến trúc đồng nhất bao gồm sự hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí… góp phần tạo nên một khu tổ hợp những dãy nhà mang lại vẻ đẹp cao cấp và hiện đại.

Bên cạnh đó, không gian ngoại thất còn là sự phối hợp giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Trong đó, kiến trúc nhà phải đảm bảo công năng đạt những tỷ lệ phù hợp.

Kiến trúc biệt thự liền kề sẽ ưu tiên sự đồng nhất theo quy hoạch

Kiến trúc biệt thự liền kề sẽ ưu tiên sự đồng nhất theo quy hoạch

Có thể nói, sản phẩm bất động sản biệt thự liền kề là nhà ở thích hợp với những ai có thu nhập trung bình khá. Mang vẻ đẹp sang trọng, loại hình biệt thự này là sự lựa chọn lý tưởng cho người có gu thẩm mỹ cao.

2.3 Tận dụng tối đa không gian mở

Các mẫu biệt thự liền kề hiện nay đều được thiết kế tận dụng tối đa không gian mở bằng cách bố trí những khung cửa sổ lớn, rộng để gia tăng khả năng đón ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra các chủ đầu tư bất động sản còn ưu tiên xây dựng những khoảng sân vườn nhỏ trên tầng thượng, vừa tạo ra không gian sống gần gũi thiên nhiên, vừa nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Kiểu thiết kế tận dụng tối đa không gian mở

Kiểu thiết kế tận dụng tối đa không gian mở

Với diện tích không quá lớn như các loại hình biệt thự song lập hay đơn lập, phong cách thiết kế biệt thự liền kề luôn được ưa chuộng hướng tới sự tiện nghi trong quá trình sử dụng, tối ưu không gian mà vẫn gợi vẻ sang trọng, đẳng cấp.

Biệt thự liền kề ưa chuộng hướng tới sự tiện nghi

Biệt thự liền kề ưa chuộng hướng tới sự tiện nghi

3. Tiềm năng đầu tư bất động sản biệt thự liền kề

Có thể được xem là một trong những loại hình BĐS thu hút nhiều đầu tư của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Vậy tiềm năng bất động sản biệt thự liền kề là gì? Ưu nhược điểm đầu tư như thế nào?

3.1 Ưu điểm loại hình BĐS biệt thự liền kề

Hưởng lợi từ vị trí đắc địa trong dự án

Vị trí tọa lạc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc đầu tư vào một dự án bất động sản. Biệt thự liền kề luôn là hạng mục công trình được quy hoạch vào những vị trí đắc địa trong tổng thể dự án.

Biệt thự liền kề thường sở hữu vị đắc địa

Biệt thự liền kề thường sở hữu vị đắc địa

Hiện nay, các dự án khu đô thị thường được quy hoạch tại những địa điểm có quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn chỉnh. Nhờ vậy, quá trình di chuyển từ nơi ở đến các khu vực khác cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Có hệ sinh thái tiện ích dịch vụ độc đáo, cao cấp

Loại hình nhà ở biệt thự liền kề thường được quy hoạch trong các khu đô thị kiểu mới nên trình độ dân trí cao, cảnh quan sạch đẹp, môi trường trong lành. Ngoài ra còn có sự kiểm soát chặt chẽ về an ninh khu vực.

Dự án bất động sản biệt thự liền kề Hà Nội

Dự án bất động sản biệt thự liền kề Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng nâng cao, các dự án bất động sản sẽ đầu tư khai thác hệ thống tiện ích, dịch vụ nhằm mang lại cuộc sống trọn vẹn và toàn diện cho toàn thể cư dân sinh sống.

Do đó, khi lựa chọn cư trú tại các căn biệt thự liền kề, chủ sở hữu sẽ có thể tự do sử dụng loạt tiện ích độc đáo được phát triển bởi chủ đầu tư.

Sở hữu không gian sống khoáng đạt trong lành

Các chủ đầu tư thường xây dựng biệt thự liền kề với mục đích mang đến một không gian sống tiện nghi nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố gần gũi với thiên nhiên, tạo nên bầu không khí khoáng đạt.

Môi trường sống biệt thự liền kề luôn khoáng đạt trong lành

Môi trường sống biệt thự liền kề luôn khoáng đạt trong lành

Theo đó, mật độ xây dựng tại các dự án luôn ở mức thấp với hệ thống cây xanh dày đặc, phủ kín toàn khu. Môi trường sống luôn trong lành, dịu mát, góp phần nâng cao sức khỏe cũng như đời sống tinh thần cho gia chủ.

Đặc biệt, so với những căn hộ chung cư cao tầng, biệt thự liền kề sở hữu nhiều không gian xanh và lối đi riêng tư hơn, mở ra một tổ ấm hoàn hảo, nơi các thành viên trong gia đình có thể thư thái nghỉ ngơi.

Pháp lý sở hữu lâu dài

Biệt thự liền kề là loại hình bất động sản có sổ hồng riêng nên không cần phải lo lắng về những thủ tục pháp lý. Việc sở hữu lâu dài là một trong những ưu điểm vượt trội của loại hình BĐS này so với các sản phẩm lưu trú khác.

Biệt thự liền kề là loại hình bất động sản có sổ hồng riêng

Biệt thự liền kề là loại hình bất động sản có sổ hồng riêng

Ngoài ra, với loại hình biệt thự liền kề, chủ sở hữu sau khi giao dịch mua nhà là có thể dọn vào ở ngay, không tốn nhiều thời gian xây dựng, nghiên cứu.

3.2 Nhược điểm loại hình BĐS biệt thự liền kề

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì loại hình nhà ở biệt thự liền kề cũng có những nhược điểm đặc thù. Vậy nhược điểm của bất động sản này là gì?

  • Do được xây dựng theo thiết kế kiến trúc quy hoạch sẵn của chủ đầu tư. Biệt thự liền kề sẽ thiếu đi tính tư nhân độc đáo, tất cả các căn biệt thự đều có kiến trúc giống nhau. Vì vậy mà không có nhiều sự khác biệt, không thể hiện được tính cách và gu thẩm mỹ của gia chủ.
Các căn biệt thự có kiến trúc giống nhau

Các căn biệt thự có kiến trúc giống nhau

  • So với giá bán biệt thự sân vườn hoặc các loại hình biệt thự khác thì giá biệt thự liền kề tương đối cao. Lý do nằm ở việc các dự án thường sở hữu hệ thống nhiều tiện ích, vị trí tọa lạc cũng là những vị trí đắc địa. Từ đó có thể thấy rằng, để đầu tư loại hình biệt thự này đòi hỏi nhà kinh doanh phải có nguồn vốn mạnh.
Biệt thự liền kề có giá bán khá cao

Biệt thự liền kề có giá bán khá cao

  • Một trong những nhược điểm của loại hình biệt thự liền kề còn là quá trình bảo trì sau khi sử dụng. Khi muốn sửa chữa, cải tạo phối cảnh ngôi nhà gia chủ thường phải nhận được sự đồng ý của chủ đầu tư trước khi tiến hành thực hiện.

4. Có nên mua biệt thự liền kề không?

Có nên mua biệt thự liền kề không?” Đây là một những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Giữa bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều biến động, việc đầu tư vào một loại hình BĐS mới là điều mà bạn nên cân nhắc.

Biệt thự liền kề là loại hình bất động sản kiểu mới

Biệt thự liền kề là loại hình bất động sản kiểu mới

Từ những yếu tố ưu điểm và nhược điểm được chia sẻ ở trên thì bạn hoàn toàn có thể đánh giá được những tiềm năng lợi nhuận của biệt thự liền kề và quyết định được có nên đầu tư vào loại hình BĐS này hay không?

Nếu bỏ qua những nhược điểm không đáng kể thì đây cũng được xem là một trong những lựa chọn đầu tư nhiều tiềm năng. Khả năng sinh lợi nhuận cao từ mô hình nhà ở kiểu này là hoàn toàn có thể.

Biệt thự liền kề là sự đầu tư tiềm năng

Biệt thự liền kề là sự đầu tư tiềm năng

Vậy là TOP Bất động sản đã chia sẻ đến bạn những thông tin về loại hình bất động sản biệt thự liền kề. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có được lời đáp cho các câu hỏi “Biệt thự liền kề là gì?” “Tiềm năng đầu tư biệt thự liền kề là gì?”. Nhớ truy cập topbds.net để tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác về bất động sản.

You may also like

Leave a Comment