Bình Thuận sẵn sàng cho Năm Du Lịch Quốc Gia 2023

by TOP Bđs

Ngày 5/10 vừa qua, đại diện Bộ Văn hoá thông tin và Du lịch, ông Đoàn Văn Việt đã ký quyết định phê duyệt đề án tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 tại tỉnh Bình Thuận với chủ đề “Hội tụ xanh”. Theo đó, năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hoá – kinh tế – xã hội tiêu biểu góp phần quảng bá các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thế, các tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng.

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ SỰ KIỆN

Chủ đề” Hội tụ xanh” là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa đặc trưng, sự hội tụ của đất trời và lòng người trên vùng đất Bình Thuận với những cảnh sắc độc đáo, những lễ hội văn hóa đặc sắc, cùng người dân hiền hậu, chân chất làm say lòng du khách trong và ngoài nước.

Các hoạt động trong Năm Du lịch Quốc gia hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn đến sức khỏe, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Năm Du lịch Quốc gia hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững. Hơn thế nữa, du lịch phát triển sẽ góp phần thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội của tỉnh Bình Thuận.

hai-dang-ke-ga-ham-thuan-nam

Các chương trình, sự kiện hưởng ứng sẽ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và một số Bộ, ban, ngành, địa phương chủ trì tổ chức tại tỉnh Bình Thuận hoặc tại địa phương có liên quan với tên gọi bằng tiếng Việt: “Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh” và tiếng Anh: “Visit Viet Nam Year 2023 – Binh Thuan: Green Tourism comes together”.

Ngoài hàng chục sự kiện quốc gia được tổ chức ở Bình Thuận và một số tỉnh, thành thì các lễ hội ẩm thực quốc tế; trại hè Summer Camp; các giải Marathon quốc, Festival quốc tế về Yoga, Giải Golf hữu nghị quốc tế; tuần lễ văn hóa đường phố; liên hoan các ban nhạc quốc tế; Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới…sẽ diễn ra tại Bình Thuận xuyên suốt năm 2023.

BÌNH THUẬN – TIỀM NĂNG “TỨ GIÁC VÀNG DU LỊCH”

Du lịch trở thành thế mạnh của ngành kinh tế tổng hợp tỉnh Bình Thuận. Trong đó, khu du lịch quốc gia Mũi Né được định hướng tập trung phát triển thành điểm đến hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Số liệu thống kê cho thấy trong 9 tháng qua, Bình Thuận đón gần 4 triệu lượt du khách (tăng 2,27 lần so cùng kỳ năm ngoái), riêng khách quốc tế có 51.500 lượt (tăng 2,44 lần so cùng kỳ), doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 9.200 tỷ đồng, tăng 2,3 lần so cùng kỳ năm trước.

cao-toc-phan-thiet-vinh-hao-va-du-an-mui-ne-summerland

Với lợi thế về cơ sở hạ tầng (cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo và sân bay Phan Thiết), thị trường BĐS Bình Thuận đang trên đà thăng hạng khi đón nhiều đợt sóng đầu tư. Có thể thấy, so với tiềm năng phát triển trong tương tai, mặt bằng giá đất BĐS Phan Thiết, Bình Thuận vẫn còn ở mức thấp hơn so với các thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã phát triển khác (Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc). Một khi các dự án hạ tầng hoàn thành và đi vào hoạt động, nhận định rằng Phan Thiết sẽ đột phá và thu hút mạnh mẽ dòng tiền đầu tư đổ về.

MŨI NÉ SUMMERLAND – ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG ĐẦU TƯ

Mũi Né Summerland là một trong những dự án tiên phong trong mô hình khu đô thị kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Đây là một trong những dự án nổi bật tại Phan Thiết với pháp lý vững vàng và trở thành tài sản với tiềm năng sinh lời cho những nhà đầu tư “đi trước đón đầu” thị trường.

tiến độ dự án mũi né summerland

Năm Du lịch quốc gia 2023 tổ chức tại Bình Thuận hứa hẹn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển du lịch, đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản Phan Thiết lột xác ngoạn mục. Đây là chất xúc tác để những dự án tiềm năng đang phát triển tại Phan Thiết, trong đó có Mũi Né Summerland sẽ trở thành điểm sáng đón sóng nhà đầu tư.

You may also like

Leave a Comment