Chính thức công nhận Mũi Né (Bình Thuận) là Khu du lịch quốc gia

by TOP Bđs

Mũi Né Bình Thuận là địa điểm đang được nhiều người săn đón và tìm đến để nghỉ ngơi và hoạt động bất động sản khi nó được chính thức công nhận Mũi Né (Bình Thuận) là Khu du lịch quốc gia. Từ đó, nơi đây được xem lại một địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút các đối tượng du lịch cả trong và ngoài nước.

Mặt bằng dự án Summerland Mũi Né - Phân khu The Island

Chính thức công nhận Mũi Né – Bình Thuận là khu du lịch quốc gia

Chính thức công nhận Mũi Né – Bình Thuận là khu du lịch quốc gia

Vào ngày 18/12//2018, Thủ tướng Chính Phủ đã ra công văn và phê duyệt  phát triển dự án KDLQG Mũi Né thuộc Bình Thuận đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. 

Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định vào ngày 24/08/2020 và chính thức công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia. Đây được xem là đòn bẩy là động lực vô cùng quan trọng để ngành du lịch tại tỉnh Bình Thuận được phát triển mạnh hơn trong tương lai. 

Trong buổi lễ công bố, ông Nguyễn Văn Hùng nguyên thứ trưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có phát biểu rằng: “Mũi Né giờ đây đã là địa điểm du lịch có thương hiệu từ Việt Nam và được mệnh danh là  thủ đô resort với các quy mô lớn nhỏ cùng với đó là những dự án sản phẩm liên quan đến du lịch biển, nghỉ dưỡng, thể thao trên cát,.. 

Tìm hiểu thêm về Bãi đá Ông Địa

Bên cạnh đó, đây cũng được làm là một cột mốc quan trọng nhằm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ sau 25 năm hình thành và phát triển du lịch tại tỉnh Bình Thuận. 

Không những thế, Thứ trưởng còn yêu cầu thời gian sắp tới tỉnh Bình Thuận cần phải quan tâm nhiều hơn đến các chủ trương chỉ đạo nhằm nâng cao sự phát triển của Khu du lịch Mũi Né. 

Thực hiện các công việc quản lý về du lịch, đặt mục tiêu cao hơn để đưa khu du lịch đi đầu về chất lượng dịch vụ dịch vụ nghỉ dưỡng du lịch và môi trường sinh thái văn minh, an toàn. Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận cần phải tiếp cận và thu hút các nguồn đầu tư nhằm phát triển sản phẩm du lịch. Đặc biệt trong quá trình thực hiện quảng bá thương hiệu để khẳng định vị trí của KDLQG Mũi Né – Phan Thiết của cả nước. 

Tiện ích dự án Mũi Né Summerland - Dragon Park

Mũi Né – Phan Thiết địa điểm du lịch hấp dẫn

Mũi Né là một địa danh, tên một mũi biển ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận và là một trong số các khu du lịch quốc gia của Việt Nam. – Theo Wikipedia

Mũi Né – Phan Thiết địa điểm du lịch hấp dẫn

Khu du lịch quốc gia Mũi Né – Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận nằm dài ven biển từ xã Hòa Phú cho đến phương Phú Hải với diện tích vô cùng rộng lớn khoảng 14.760 ha. Với các diện tích được phát triển thành các khu du lịch khoảng hơn 1.000 ha. 

Với mục tiêu phát triển đưa Mũi Né trở thành địa điểm tăng trưởng xanh, môi trường sinh thái được bảo toàn nghiêm ngặt, cảnh vật xung quanh hấp dẫn đặc biệt là Bàu Trắng, Bàu Sen và các đồi cát ven biển. 

Được phát triển mạnh mẽ theo chiều sâu và chú trọng hàng đầu về chất lượng, đa sản sản phẩm trên mục tiêu khai thác và phát huy được những lợi thế về tài nguyên du lịch biển cùng với các danh lam thắng cảnh, các nền văn hóa của dân tộc Chăm,… 

Từ đây, đưa khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao.  Bên cạnh đó, khu vực còn liên kết với các vùng du lịch lân cận như du lịch duyên hải Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và huy động thu hút các nguồn lực đầu tư ở trong và ngoài nước có các chiến lược tầm cỡ, khuyến khích khách du lịch cộng đồng tạo sự bền vững cho người dân. 

Với mục tiêu đến năm 2025 torog doanh thu từ việc thu hút khách du lịch đến với Khu du lịch quốc gia Mũi Né là 24.00 tỷ đồng. 

Vào năm 2030 sẽ đạt với doanh thu lên đến 50.000 tỷ đồng. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu lưu trú đến 2025 hơn 21.000 buồng và vào năm 2030 hơn 41.000 buồng. Điều này sẽ giúp cho hơn 45.000 người có công việc làm đến 2030. 

Tiện ích dự án Summerland Mũi Né - Pool Bar

Tham quan Mũi Né ngay hôm nay

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị phát triển mạnh các hệ thống dịch vụ như thương mại mua sắm, ẩm thực. Đặc biệt là phát triển công viên giải trí Hòn Rơm và một số địa điểm vui chơi khác trên biển hoặc đồi cát. 

Giờ đây việc hợp tác với các hãng hàng không để mở đường bay quốc tế đến trực tiếp tại KDLQG Mũi né và nâng cấp cảng biển Phan Thiết để tiếp cận và đón nhiều khách quốc tế hơn.

Xem thêm Vị trí dự án Summerland Mũi Né

Chính thức công nhận Mũi Né (Bình Thuận) là Khu du lịch quốc gia. Điều này đã nâng tầm ngành du lịch tại tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung lên một bước ngoặt phát triển mạnh mẽ hơn. Như vậy sẽ dễ dàng tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng có nhu cầu  du lịch nghỉ dưỡng ở trong và ngoài nước. Cảm ơn đã theo dõi bài biết!

You may also like

Leave a Comment