Làn gió mới cho bất động sản Phan Thiết nhờ dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

by TOP Bđs

Dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đã và đang trong quá trình xây dựng nhưng sức nóng của dự án chưa bao giờ hạ nhiệt, vậy liệu dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết có tạo cú hích mới cho bất động sản Phan Thiết?

Tổng quan về dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Tổng quan về dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Tổng quan về dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một dự án đường cao tốc mới với tổng chiều dài hơn 100km, xuyên qua các huyện của tỉnh Bình Thuận bao gồm Hàm Thuận Nam, Bắc Bình, Tuy Phong và Hàm Thuận Bắc với tổng chi phí đầu tư là 10.853 tỷ, trong đó chi phí thiết bị xây dựng chiếm khoảng 7210 tỷ với hợp đồng BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) và được đầu tư theo hình thức PPP.

Dự án cao tốc Vĩnh Bảo- Phan Thiết được chia thành 3 dự án thành phần bao gồm: Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được thiết kế 6 làn xe với bề rộng mặt đường 23m, được xây dựng theo quy chuẩn đường cấp 3 đồng bằng.

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết nếu được xây dựng xong sẽ đóng vai trò quan trọng trong huyết mạch giao thông Bắc Nam, giúp rút ngắn đáng kể hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh như Bình Thuận, Ninh Thuận Khánh Hòa,…khắc phục được tình trạng ách tắc giao thông, giảm thiểu gánh nặng cho quốc lộ 1A, tạo ra cơ hội phát triển lớn cho khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Tiến độ thi công của dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Dự án xây dựng đường cao tốc này được ước tính sẽ được hoàn thiện vào 12/2022, hiện nay, đường cao tốc đang được gấp rút triển khai thi công.

Tiến độ thi công của dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Tiến độ thi công của dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Về cơ bản, hiện nay tỉnh Bình Định đã gần như thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng để phục vụ cho dự án cao tốc, tuy nhiên, quá trình thi công dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đang gặp một số khó khăn như thời gian thi công bị đình trệ, giá trị sản lượng thấp và thiếu hụt nguồn nguyên vật liệu. Công tác thực hiện di dời các cơ sở hạ tầng, hệ thống cáp quang cáp điện, hệ thống nước sinh hoạt vẫn còn chưa được thực hiện nhanh chóng và đầy đủ.

Điều này đặt ra yêu cầu đối với ban quản lý dự án cần bắt tay vào chỉ đạo, thúc đẩy tiến độ dự án, kiểm soát chất lượng để đảm bảo hoàn thiện tốt nhất dự án theo đúng tiến độ.

Tác động của dự án đường cao tốc tới bất động sản Phan Thiết

Đối với bất động sản, giá trị của nó luôn tăng tỷ lệ thuận với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đối với các tuyến đường cao tốc, quốc lộ liên tỉnh.

Trên thực tế, khi các tuyến đường cao tốc được xây dựng qua các địa phương, giá đất thường sẽ tăng chóng mặt, khoảng từ 3-4 lần hoặc thậm chí có thể tăng gấp 10 lần. Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một trong những dự án tiêu biểu đã góp phần thúc đẩy bất động sản dọc theo tuyến đường này tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo nhận định, tuyến đường quốc lộ này sẽ tạo nên sự thuận lợi trong việc đi lại giữa Bình Thuận tới thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận, kéo theo đó, thu hút một lượng lớn các khách du lịch tới ghé thăm Bình Thuận, tạo một môi trường tuyệt vời cho đầu tư du lịch phát triển.

Tác động của dự án đường cao tốc tới bất động sản Phan Thiết

Tác động của dự án đường cao tốc tới bất động sản Phan Thiết

Các chuyên gia bất động sản khẳng định rằng, với tiềm năng du lịch, văn hoá sẵn có của mình, cộng thêm vào điều kiện thuận lợi mà hệ thống cao tốc tạo ra chắc chắn sẽ là động lực lớn thúc đẩy thị trường bất động sản tại khác khu vực xung quanh đường cao tốc và ven biển phát triển, thu hút các nhà đầu tư với nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đối với ngành du lịch, nghỉ dưỡng trong tương lai.

Trong đó, dự án SummerLand Mũi Né của Hưng Lộc Phát Corp là một trong những dự nổi bật trong số các dự án tiêu biểu tại Phan Thiết.

Đến nay, dự án có kế hoạch cụ thể với việc xây dựng hơn 2000 khách sạn 5 sao, 100 nhà hàng ẩm thực, 200 cửa hàng mua sắm cùng hàng chục các tiện ích khác như quán bar, quán cafe, club, trung tâm tổ chức tiệc,…

Ngoài ra, dự án Summerland Mũi Né còn đầu tư xây dựng các dịch vụ thú vị như nhà hàng trên sông, công viên nước và đặc biệt là đơn vị đầu tiên đầu tư xây dựng một nhà hát lớn tại Phan Thiết, mang đẳng cấp quốc tế.

Với quy mô nổi bật, tốc độ triển khai nhanh dự án của Hưng Lộc Phát Corp với những bước đầu đưa vào hoạt động, đồng bộ hoạt động hứa hẹn sẽ tạo nhiệt cho du lịch tại Phan Thiết Bình Thuận là một địa điểm thu hút không chỉ khách du lịch mà còn các nhà đầu tư, trở thành một điểm đến lý tưởng cho cả khách du lịch.

You may also like

Leave a Comment