Nên chọn BĐS nghỉ dưỡng hay BĐS đô thị nghỉ dưỡng giải trí

by TOP Bđs

Thị trường bất động sản được ví như những con sóng, không ngừng biến động và tạo mới. Xét theo đặc tính, bất động sản Việt Nam được chia ra làm 4 nhóm chính: Bất động sản đô thị – nhà ở, Bất động sản thương mại – dịch vụ, Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng và Bất động sản công nghiệp.

Trong đó, 2 loại hình BĐS đô thị – nhà ở và BĐS du lịch – nghỉ dưỡng vẫn luôn là sự lựa chọn “béo bở” của các nhà đầu tư nhiều năm qua.

Theo thống kê của Bộ Xây Dựng về thị trường bất động sản năm 2022 thì số lượng nhà ở thương mại hoàn thành trong quý 2 là 24 dự án với 5.608 căn, đang triển khai xây dựng là 1.091 dự án với 327.125 căn, được cấp phép mới là 29 dự án với 6.753 căn.

Về phân khúc Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, công bố mới nhất tại hội thảo “Cơ Hội Mới Của Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng” diễn ra vào ngày 22.07.2022 tại TP.Hồ Chí Minh, cả nước có trên 300.000 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng bao gồm: condotel, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng… Số vốn đầu tư vào thị trường của các doanh nghiệp rơi vào khoảng 30 tỷ USD.

Bài viết hữu ích: Condotel là gì? Đặc điểm, Tiềm năng, Pháp lý BĐS Condotel

Hàng loạt những dự án đô thị nhà ở kết hợp du lịch nghỉ dưỡng đã xuất hiện

Hàng loạt những dự án đô thị nhà ở kết hợp du lịch nghỉ dưỡng đã xuất hiện

Mặc dù sức hút đầu tư vào thị trường bất động sản Đô thị – nhà ở và Du lịch – nghỉ dưỡng là cực lớn. Tuy nhiên thời gian gần đây, hàng loạt những dự án bất động sản “kiểu mới” đã xuất hiện. Rất nhiều những khu đô thị nhà ở có tích hợp tiện ích nghỉ dưỡng giải trí đã mọc lên, làm thay đổi hoàn toàn cục diện thị trường và tầm nhìn đầu tư của các nhà kinh doanh bất động sản.

Dưới sự biến động này, câu hỏi khó đặt ra là liệu sự kết hợp giữa đô thị – nhà ở và du lịch – nghỉ dưỡng có thật sự đột phá? Chọn đầu tư Bất động sản đô thị nghỉ dưỡng giải trí thay vì Bất động sản nghỉ dưỡng có thật sự đúng đắn?

Sự ra đời của mô hình Bất Động Sản Đô Thị Nghỉ Dưỡng Giải Trí đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Bất động sản đô thị – nhà ở được hiểu là loại hình BĐS nhà đất được cấp quyền sở hữu lâu dài phục vụ đơn thuần cho nhu cầu lưu trú an cư của người sở hữu.

Đối với bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, thì đây là loại hình BĐS bao gồm các công trình hạng mục đáp ứng phục vụ nhu cầu cho các chuyến du lịch lưu trú ngắn hạn. Hầu hết đa số các dự án BĐS thuần du lịch – nghỉ dưỡng tại Việt Nam đều giới hạn thời gian sở hữu.

Bài toán khó nhưng vẫn có lời giải, để tăng sự thu hút và khả năng cạnh tranh trong thị trường nhiều biến động như hiện nay, sự xuất hiện của những dự án bất động sản đô thị nhà ở có kết hợp tiện ích nghỉ dưỡng là hoàn toàn dễ hiểu.

Điển hình có thể thấy là sự ra đời của rất nhiều những khu đô thị ven biển được đầu tư xây dựng với thiết kế bất động sản nhà ở nhưng vẫn sở hữu những tiện ích và tính năng của loại hình bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng.

Loại hình đô thị nghỉ dưỡng ven biển ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư

Loại hình đô thị nghỉ dưỡng ven biển ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư

Việc hợp nhất 2 đặc tính đô thị – nhà ở và du lịch – nghỉ dưỡng trong cùng một sản phẩm bất động sản giúp cho chủ đầu tư tạo điều kiện cạnh tranh cực lớn so với các dự án thuần đô thị – nhà ở hay thuần du lịch – nghỉ dưỡng.

Đầu tư vào các dự án đô thị nghỉ dưỡng giải trí là sự lựa chọn sinh lời nhân đôi. Lợi thế khi vừa khai thác được tính năng kinh doanh các dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng nhờ vào vị trí đẹp, lại vừa có ưu thế đặc quyền sở hữu lâu dài của loại hình bất động sản nhà ở.

Thị Trường Tiềm Năng và Dự Án Bất Động Sản Đô Thị Nghỉ Dưỡng Giải Trí Tiêu Biểu

Một trong những thị trường nhiều tiềm năng được các chủ đầu tư đánh giá cao hiện nay phải kể đến là khu vực Phan Thiết – Bình Thuận. Hàng loạt những dự án đô thị nghỉ dưỡng giải trí quy mô đã và đang được đầu tư thúc tiến xây dựng tại đây như: dự án Summerland Mũi Né của tập đoàn Hưng Lộc Phát, dự án Novaworld Phan Thiết của tập đoàn Novaland, dự án Thanh Long Bay của Nam Group…

Hạng mục Shophouse dự án Summerland Mũi Né tập đoàn Hưng Lộc Phát

Hạng mục Shophouse dự án Summerland Mũi Né tập đoàn Hưng Lộc Phát

Chia sẻ từ anh Đào Văn PhúTrưởng phòng Kinh Doanh Cao Cấp công ty TOP Bất động sản, tổng phân phối dự án Summerland Mũi Né cho biết: “Theo tôi Phan Thiết không chỉ có lợi thế tự nhiên sở hữu những bãi biển xinh đẹp trải dài, thời tiết khí hậu mát mẻ, hệ thống nhiều điểm tham quan lịch sử văn hóa độc đáo. Bên cạnh đó, mặt cơ sở hạ tầng, Phan Thiết còn được nhà nước đầu tư cấp vốn, xúc tiến xây dựng nhiều hạng mục quan trọng. Hai trong số những công trình đặc biệt là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2022”. Có thể thấy, ở thời điểm hiện tại Phan Thiết được đánh giá là khu vực “thiên thời địa lợi nhân hòa”, là thị trường nhiều tiềm năng đáng để đầu tư.

Đánh giá về cơ hội đầu tư tại thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết, anh Phú còn cho biết thêm: “So sánh với các khu vực khác thì tôi đánh giá Phan Thiết vẫn còn đang ở vị thế vùng trũng của thị trường bất động sản, mức giá bán ra vẫn còn khá thấp. Nhiều dự án tiềm năng như Summerland đã được nhà nước cấp sổ hồng sở hữu lâu dài. Thời điểm hiện tại là cơ hội tốt nhất mà tôi thấy các nhà đầu tư nên kinh doanh vào phân khúc này. Nếu có tầm nhìn đầu tư đúng đắn, khả năng sinh lời gấp đôi, gấp ba là hoàn toàn có thể”.

Tầm nhìn đầu tư luôn là câu hỏi khó, loại hình bất động sản ngày càng đa dạng phong phú. Những dự án đô thị nhà ở có kết hợp tiện ích nghỉ dưỡng giải trí như Summerland Mũi Né vẫn là sự lựa chọn nhiều tiềm năng mà các nhà đầu tư nên cân nhắc ở thời điểm hiện tại.

Là một trong những dự án siêu hot của thị trường bất động sản đô thị nghỉ dưỡng khu vực Phan Thiết – Bình Thuận, Summerland Mũi Né đã có nhiều hạng mục sản phẩm hoàn thiện và chính thức mở bán. Để được tư vấn chi tiết về mức giá, tiến độ thanh toán, chính sách bán hàng dự án, vui lòng liên hệ tổng phân phối dự án công ty TOP Bất động sản thông qua  website: topbds.net

Chính sách bán hàng dự án Summerland Mũi Né

  • Giao dịch thanh toán 30% nhận nhà
  • Chiết khấu hấp dẫn đến 8%
  • Hỗ trợ nhà đầu tư vay thanh toán 65% lãi suất 0% trong 18 tháng
  • Thanh toán 5% còn lại khi nhận sổ hồng
  • Website dự án: Summerland Mũi Né – TOP Bất động sản

You may also like

Leave a Comment