Sốt đất sân bay Phan Thiết, Chính quyền nhanh tay vào cuộc

by TOP Bđs

Sốt đất sân bay Phan Thiết đang là chủ đề được nhiều người có niềm đam mê với bất động sản quan tâm. Thi công sân bay Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm và đóng vai trò quan trọng tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh Bình Thuận.

Giá đất tăng nhanh chóng

Giá đất tăng nhanh chóng

Giá đất tăng nhanh chóng 

Vào ngày 05/03/2021 Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng – Thượng tướng Trần Đơn đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận về việc thi công dự án sân bay Phan Thiết. 

Ngoài việc thông báo, ông Trần Đơn còn đồng ý sử dụng vốn đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025 để thi công xây dựng sân bay Phan Thiết được xem là bộ phận quan trọng thuộc quân sự. Bên cạnh đó, thủ tướng còn đề nghị các nhà đầu tư BOT trang bị đầy đủ các điều kiện cho việc thi công dự án. 

Khi có thông báo về việc thi công sân bay Phan Thiết đã xảy ra cơn sốt đất sân bay Phan Thiết ngay lập tức. Nhiều người môi giới bất động sản đã nhanh chân đổ về xã Thiện Nghiệp để thực hiện các cuộc giao dịch giới thiệu và mua bán đất. 

Tìm hiểu thêm về sân bay Phan Thiết

Tại đây, nhiều quán cà phê, đường dẫn vào dự án thi công sân bay số lượng người tập trung ngày một đông kể cả người Hà Nội, tp HCM, Khánh Hòa,… đậu kín cả đường đi. Mặc dù trời nắng đổ lửa những những người môi giới đất vẫn nhiệt tình giới thiệu và trao đổi những mảnh đất tiềm năng đến cho khách hàng. 

Người dân tại Thiện Nghiệp đã quá quen với những cuộc hội tụ đông đúc của thị trường Bất Động Sản bởi vì đây là lần thứ 3 xảy ra tình trạng trên. 

Giống với tình trạng trên vào tháng 09 năm 2019 , khi có chút thông tin liên quan đến dự án sân bay sắp được thi công, ngay lúc này một sào đất chỉ một ngàn mét vuông của xã Thiện Nghiệp đã được đẩy lên cao vót. Từ vài trăm triệu động lên đến 2,8 – 3,2 tỷ đồng. 

Mở rộng diện tích đất làm sân bay

Mở rộng diện tích đất làm sân bay

Còn bây giờ giá đất lại được tăng lên gấp đôi gấp 3, một sào đất mặt tiền trên đường Trần Bình Trọng vào những năm 2019 có giả là 2,8 tỷ giờ đây đã tăng lên gần 6 tỷ đồng. 

Không những thế những sào đất nằm cách xa vị trí sân bay Phan Thiết cũng có mức giá tăng lên khoảng 2,5 đồng/ sào. 

Vị trí sân bay Phan Thiết trên Google Map

Chính quyền nhanh tay vào cuộc

Để rút được kinh nghiệm cho những năm trước khi cơn sốt đất sân bay Phan Thiết lại nổi dậy, giờ đây chính quyền đã nhanh chóng nắm bắt được tình hình và ngăn chặn cơn sốt đất ảo xảy ra. 

Chính vì vậy, UBND xã Thiện Nghiệp đã phối hợp với công an, quân sự,… nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình. Theo như ông Hòa nói rằng, những ngày vừa qua các nhóm “cò đất” tập trung nhằm khuấy động thị trường bất động sản hoặc các nhà đầu tư lỡ ôm đất trong các cơn sốt lúc trước và giờ muốn bán lại để “gỡ” vốn. 

Bên cạnh đó, tổ công tác của xã cũng thường xuyên kiểm tra các khu vực đất được quy hoạch làm sân bay, các khu vực đất công để hạn chế và ngăn chặn các tình trạng chiếm hữu và chuyển nhượng trái phép. Không những thế, Xã cũng đã thực hiện các biển cảnh báo để tránh tình lừa đảo khi mua bán đất tại đây. 

Chính quyền nhanh tay vào cuộc

Chính quyền nhanh tay vào cuộc

Vào chiều ngày 11/03, phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã đề cử đội ngũ công an nhằm theo dõi và kiểm soát sát sao các hoạt động giao dịch, môi giới và mua bán đất tại Thiện Nghiệp. Một số sàn giao dịch bất động sản trái phép dựng bảng quảng bá sẽ bị dỡ bỏ và ngăn chặn ngay lập tức. 

Đồng thời các đội nghiệp vụ công an Phan Thiết cũng túc trực tại xã Thiện Nghiệp để theo dõi và xử lý kịp thời những trường hợp mua bán, chuyển nhượng trái phép, lừa đảo trong quá trình hoạt động kinh doanh bất động sản. 

Dự án sân bay Phan Thiết thuộc quân sự kết hợp dân sự có độ rộng lên đến 543 ha được quy hoạch tại xã Thiện Nghiệp. Dự án này được khởi công vào năm 2015 và dự tính hoàn thiện vào năm 2018 nhưng sau đó đã không có những động tĩnh. 

Sau đó, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng làm việc với UBND Bình Thuận vào ngày 5/3 và cho biết rằng dự án sẽ bắt đầu thi công trong tháng 3 và dự tính hoàn thiện vào năm 2022. 

Sau những biến động liên quan đến cơn sốt đất sân bay Phan Thiết, Chính Phủ và Bộ Quốc Phòng tỉnh Bình Thuận đã làm việc nên các nhóm cò đất trong và ngoài tỉnh làm náo loạn thị trường bất động sản đã được cải thiện tình hình ổn định. 

Dự án Summerland Mũi Né – Sở hữu lâu dài, pháp lý chuẩn chỉnh

Bài biết trên đã tổng hợp những thông tin liên quan đến cơn sốt sân bay Phan Thiết được nhiều người săn đón đặc biệt là những người trong môi giới bất động sản. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

You may also like

Leave a Comment