Toàn cảnh cao tốc Phan Thiết

by TOP Bđs

Cao Tốc Phan Thiết là một phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam-mệnh danh là trục đường xương sống của Việt Nam. Cao tốc Bắc Nam trải dài qua tình Bình Thuận với tầm nhìn trong tương lai sẽ nối liền với cao tốc Hồ Chí Minh, Long Thành và Dầu Giây. Và nếu bạn đang quan tâm đến toàn cảnh cao tốc Phan Thiết, cùng theo dõi nhé.

Thời gian khởi công cao tốc Phan Thiết

Thời gian khởi công cao tốc Phan Thiết

Thời gian khởi công cao tốc Phan Thiết

Lễ khởi công dự án cao tốc Phan Thiết được tiến hành vào ngày 30/09/2020 được thực hiện bởi Bộ GTVT và UBND tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh Đồng Nai. Dự án có vị trí tọa lạc tại xã hàng Gòn, Long Khánh, Đồng Nai.

Dự án cao tốc Phan Thiết sau khi hoàn thành sẽ chạy liên thông qua địa phận tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai với tổng chiều dài 99.000m, chia làm nhiều giai đoạn thi công. Bước đầu tiên tại giai đoạn 1 có tổng kinh phí được đầu tư là 12.557 tỷ đồng cho quy mô 4 làn xe, trong đó cố 7.2000 tỉ dùng cho việc xây dựng.

Đồng Nai và Bình Thuận là 2 tỉnh đang làm tốt công tác phối hợp và hỗ trợ cùng với ban quản lý đôn đốc quá trình giải phóng mặt bằng cho kịp tiến độ bàn giao.

Quá trình giải phóng mặt bằng

Theo báo cáo nhận được sau đây là các khu vực đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng tại tỉnh Đồng Nai

  • Huyên Xuân Lộc: gần 30.000m
  • Huyện Cẩm Mỹ: 14.000m
  • TP.Long Khánh: 2.600m

Đây đều là những khu vực mà cao tốc Phan Thiết đi qua

Quá trình giải phóng mặt bằng

Quá trình giải phóng mặt bằng

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận cũng đã tích cực cùng ban quản lý cao tốc phối hợp thực hiện việc đền bù, công tác giải phóng mặt bằng và lấy lại đất để dự án được triển khai theo đúng như kế hoạch đã tính toán

Toàn cảnh cao tốc Phan Thiết

Vị trí

Vị trí cao tốc Phan Thiết có điểm đầu nằm tại tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến Mỹ Thạnh thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận, điểm cuối tiếp giáp với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây thuộc tỉnh Đồng Nai.

Dự án có tổng chiều dài lên đến 99.000 cho toàn tuyến trong đó khu vực Đồng Nai mà cao tốc đi qua chiếm 51.500m, qua các khu vực: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, long Khánh, Thống Nhất.

Toàn bộ dự án cao tốc Phan Thiết dài hơn 160km, trong đó

  • Đoạn đường Cam Lâm-Vĩnh Hảo: 12.000m
  • Đoạn đường Vĩnh Hảo-Phan Thiết: 100km
  • Đoạn đường Phan Thiết-Dầu Giây: 47.500m

Toàn tuyến cao tốc Bắc Nam có điện tích là 1.179,45ha, theo kế hoạch sẽ qua 29 thị xã và thị trấn.

Thông số dự án

Dự kiến cao tốc Phan Thiết hoàn thành sẽ có tổng cộng là 6 làn đường phục vụ cho các phương tiện di chuyển, đường có chiều rộng nền 32,25m, thiết kế vận tốc 120km.

Ước tính thời gian hoàn thành

Ước tính thời gian hoàn thành

Khi qua tỉnh Bình Thuận cao tốc có hết 7 nút giao liên thông, với số lượng cầu vượt và hầm chui lần lượt là 40 và 54 được bố trí sao cho phù hợp với vị trí giao cắt với các làn đường khác.

Ước tính thời gian hoàn thành

Sau khi bắt đầu khởi công dự án cao tốc Phan Thiết thời gian hoàn thành dự kiến là 1 năm.

Cao tốc Phan Thiết tạo sự bứt phá cho thị trường bất động sản ven biển

Sự khi hoàn thành, cao tốc Phan Thiết sẽ được sáp nhập với cao tốc HCM-Long Thành-Dầu Giây, dễ dàng kết nối sân bay Long Thành và các tỉnh có nền kinh tế phát triển bật nhất phía Nam.

Từ trước đến nay Phan Thiết-Mũi Né đã nổi tiếng là một điểm du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng nhưng không nhận được sự đầu tư nào xứng đáng với tiềm năng mà nó sở hữu.

Kết hợp cao tốc Phan Thiết với dự án sân bay Phan Thiết đã tạo một điều kiện thuận lợi biến Mũi Né trở thành một địa điểm du lịch trong mơ đáng đến nhất, khi thời gian di chuyển được rút ngắn chỉ còn 30 phút, tính từ vị trí xuất phát là Hồ Chí Minh

Xem thêm: Sân bay Phan Thiết chỉ cách SummerLand Mũi Né 10 phút lái xe

Từ đó mở đường cho sự hình thành của tam giác du lịch Mũi Né-Nha Trang-Đà Lạt. Không những chỉ nổi bật về du lịch mà dự án cao tốc sân bay òn tạo ra một bàn đệm phát triển cho kinh tế-xã hội nơi đây.

SummerLand Mũi Né

Tiến độ dự án Mũi Né Summerland - Tháng 02/2022 - Hình 07

SummerLand Mũi Né

Nắm bắt thời cơ thuận lợi từ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển này mang lại Hưng Lộc Phát đã có mặt và bắt đầu phát triển dự án SummerLand Mũi Né với quy mô 5 sao, các nhu cầu giải trí hay tiệc tùng được xây dựng theo mô hình Lasvegas, Macau mini có tổng diện tích lên đến 31,5ha.

SummerLand Mũi Né tọa lạc trên con đường Võ Nguyên Giáp, đối diện là đại học Phan Thiết, xung quanh có các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng và khu phố tây nhộn nhịp. SummerLand bao gồm các loại hình như sau được xây dựng: Nhà phố, biệt thự ven biển, căn hộ condotel, shophouse,…

Vị trí SummerLand Mũi Né trên Google Map

Với tầm nhìn trong tương lai SummerLand sẽ mang đến cho du khách một tiện ích giải trí bật nhất, đẳng cấp, thiên đường giải trí hàng đầu Việt Nam

Xem thêm: Vị trí Summerland Mũi Né

Hi vọng qua bài viết trên sẽ có cái nhìn rõ hơn về toàn cảnh cao tốc Phan Thiết, dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

You may also like

Leave a Comment