Vị Trí Dự Án Mũi Né Summerland Có Gì Nổi Bật?

by TOP Bđs

Vị trí dự án Mũi Né Summerland có lẽ đã rất quen thuộc đối với người dân Phan Thiết từ lúc ra mắt phân khu thứ nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chúng tôi cho rằng có rất nhiều lý do để tạo nên sự thành công này. Tuy nhiên, vị trí dự án toạ lạc tại đại lộ Võ Nguyễn Giáp và có 943m mặt tiền đường rõ ràng là một lợi thế giúp Mũi Né Summerland toả sáng và tạo nên sức hút lớn đến như vậy. Ở bài viết này, hãy cùng đội ngũ nghiên cứu thị trường TOP Bất động sản cập nhật chi tiết lợi thế về vị trí cũng như hệ thống quy hoạch cơ sở hạ tầng tại dự án.

Ảnh 360 tiến độ dự án Mũi Né Summerland Phan Thiết Bình Thuận Tháng 10/2022

VỊ TRÍ DỰ ÁN MŨI NÉ SUMMERLAND CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Vị trí chính xác của dự án Mũi Né Summerland toạ lạc tại Số 01 Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây được xem là toạ độ lý tưởng của sự giao thương kinh tế. Tại sao lại có được nhận định như vậy? Bởi, Đại lộ Võ Nguyên Giáp lộ giới 60m là tuyến giao thông huyết mạch khi kết nối khu vực trung tâm Thành phố Phan Thiết với điểm nóng du lịch mang tên Mũi Né.

Đồng thời đây cũng là tuyến giao thông kết nối với các tỉnh thành phía Bắc. Chính vì vây, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, cụ thể là dự án Summerland sẽ đón nhận một lượng lớn du khách trong và ngoài nước mỗi khi lễ Tết hay các sự kiện quan trọng. Tạo điều kiện cho các hoạt động thương mại diễn ra sôi động.

ban-do-tien-ich-du-an-mui-ne-summerland

Bản đồ tiện ích ngoại khu tại vị trí dự án Mũi Né Summerland Phan Thiết

Như đã chia sẻ trước đó, vị trí dự án Summerland Phan Thiết tiếp giáp 943m mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp. Theo quy hoạch, dọc theo mặt tiền đường này là các căn shophouse có thiết kế mới mẻ, phong cách thiết kế theo xu hướng hiện đại cùng với hệ thống nhà hàng 5 sao Riverside Restaurant, công viên nước đa thế hệ. Nhờ sở hữu lợi thế này, chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm tuyến phố thương mại với các loại hình kinh doanh cao cấp.

Không chỉ thế, việc toàn bộ quỹ đất của dự án nằm trong khu quy hoạch trung tâm Thành phố Phan Thiết, do đó việc di chuyển và giao thương từ vị trí dự án Mũi Né Summerland đến các khu vực lận cận khá dễ dàng. Cụ thể, ngoài tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt thì các tuyến đường vành ven biển như Nguyễn Thông, Nguyễn Đình Chiểu cũng góp phần không nhỏ vào việc hình thành trạng thái đô thị mới của khu vực cũng như kết nối các tiện ích nổi bật trên địa bàn. Có thể kể đến:

  • Sea Links Golf Country 18 lỗ đối diện dự án.
  • Bãi đá Ông Địa khoảng 6 phút di chuyển.
  • Tháp Chàm Poshanu khoảng 7 phút di chuyển.
  • Suối Tiên khoảng 13 phút di chuyển…

LỢI THẾ VỀ QUY HOẠCH – CÚ HÍCH VỀ HẠ TẦNG

Ngoài việc được thừa hưởng những giá trị thiết thực từ cơ sở hạ tầng hiện hữu thì Phan Thiết nói chung, đại đô thị nghỉ dưỡng Mũi Né Summerland nói riêng sẽ là điểm đến lý tưởng của sự dịch chuyển kinh tế du lịch trong thời gian tới. Bởi lẽ, để cũng cố vị thế trên bản đồ du lịch nội địa, Bình Thuận đã và đang thúc đẩy phát triển các công trình giao thông trọng điểm. Đặc biệt, khi các công trình này đi vào hoạt động, vô hình chung là giá trị thương mại của dự án tăng lên đáng kể.

SÂN BAY PHAN THIẾT

Phan Thiết được mệnh danh là “thủ thủ resort” của Việt Nam có nền tảng phát triển du lịch từ khá sớm, tuy nhiên nhiều năm qua địa phương này vẫn chưa có sân bay để sánh vai cùng các khu vực như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc. Nhận thấy vấn đề này, vào cuối năm 2021, phía UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi các cấp để thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Cảng hàng không Phan Thiết với tổng mức đầu tư hơn 3800 tỷ đồng. Theo đó, khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ của nền du lịch, bổ sung lượng lớn khách nội địa mỗi năm.

san-bay-phan-thiet-va-du-an-mui-ne-summerland

Sân bay Phan Thiết và vị trí dự án Mũi Né Summerland Phan Thiết Bình Thuận

Đặc biệt, đây sẽ là cú hích đối với dự án Summerland Bình Thuận. Khi khoảng cách từ sân bay đến dự án chỉ khoảng 9km. Ngoài ra, để di chuyển vào trung tâm Thành phố Phan Thiết thì du khách sử dụng dịch vụ hàng không sẽ phải di chuyển thông qua Đại lộ Võ Nguyên Giáp, tức sẽ đi ngang vị trí dự án Mũi Né Summerland.

CAO TỐC DẦU GIÂY – PHAN THIẾT

Tiếp theo, một trong những dự án đang là tâm điểm của dư luận và có tác động không nhỏ đến dự án nhà phố Summerland Bình Thuận đó là Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Tuyến cao tốc có tổng chiều dài 99km, bề rộng mặt đường rộng 32m với 6 làn xe, có tổng mức đầu tư trên 12500 tỷ đồng. Qua đó, rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết xuống còn 2 – 2,5 giờ thay vì 4 – 4,5 giờ như hiện tại.

Dự án chính thức khởi công vào 12/2020, tính thới thời điểm hiện tại dự án đã đạt khoảng 55,7% khối lượng công việc và dự kiến cuối năm 2022 sẽ về đích. Những tác động của tuyến cao tốc đến kinh tế chắc hẳn chúng tôi không cần phải chia sẻ quá nhiều. Minh chứng cụ thể phải kể đến Quảng Ninh.

Kinh tế tăng trưởng vượt trội, trở thành địa phương có quy mô GRDP lớn thứ 7 của cả nước (Theo số liệu báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục du lịch Việt Nam). Tổng khách du lịch năm 2017 khoảng 9,87 triệu lượt khách thì đến năm 2019 thì con số này đã tăng lên hơn 14 triệu lượt khách.

cao-toc-dau-giay-phan-thiet-va-du-an-mui-ne-summerland

Bản đồ Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và vị trí dự án Mũi Né Summerland Phan Thiết Bình Thuận

Rõ ràng dự án này kết hợp với sân bay Phan Thiết sẽ là lời giải cho những bất cập về hạ tầng nơi đây. Tạo tiền đề tiến tới một kỷ nguyên mới đối với du lịch Bình Thuận. Khi ấy, chúng ta sẽ lại tiếp tục nhắc đến những lợi ích nhờ có cao tốc dựa trên những số liệu cụ thể.

CAO TỐC PHAN THIẾT – VĨNH HẢO

Bên cạnh tuyến cao tốc Dầu Giấy – Phan Thiết thì tỉnh Bình Thuận cũng đang gấp rút hoàn thành cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo kết nối đến vị trí dự án Mũi Né Summerland vào cuối năm 2022, chính thức đưa vào khai thác vào đầu năm 2023. Dự án cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo dài 101km, rộng 32m với quy mô 6 làn xe thuộc dự án cao tốc Bắc Nam, là một trong 26 dự án giao thông trọng điểm được Bộ giao thông vận tải đạt mục tiêu phải hoàn thành trong năm 2022.

cao-toc-phan-thiet-vinh-hao-va-du-an-mui-ne-summerland

Bản đồ Cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo và vị trí dự án Mũi Né Summerland Phan Thiết Bình Thuận

Dự án khi đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ khắc phục tình trạng ách tắc giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông thường xuyên trên quốc lộ 1A. Đồng thời, giải quyết nhu cầu vận tải hành khách và hàng hoá giữa các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam với địa phương cũng như hoàn chỉnh mạng lưới vận chuyển từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, dự án sẽ là đầu tàu trong công cuộc thúc đẩy nhanh sự phát triển của các KCN, du lịch sinh thái ven biển của Bình Thuận trong đó có dự án Mũi Né Summerland.

SÂN BAY LONG THÀNH VÀ CÁC TUYẾN ĐƯỜNG VEN BIỂN TẠI BÌNH THUẬN

Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch trở thành sân bay lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Sau khi đi vào hoạt động, sân bay Long Thành sẽ là nơi trung chuyển hoàng hoá và đặc biệt sẽ giảm tải áp lực cho sân bay Tân Sơn Nhất. Theo lộ trình, dự kiến đến năm 2025 sân bay Long Thành sẽ đưa vào sử dụng với công suất giai đoạn I vào khoảng 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hoá hằng năm. Trong đó, lượng khách quốc tế chiếm 80% công suất.

Thực tế, khi các dự án phát triển cơ sở hạ tầng đi vào hoạt động như cao tốc Dầu Giấy – Phan Thiết, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàutrung tâm là sân bay Quốc tế Long Thành thì quãng đường cũng như thời gian di chuyển trên cao tốc từ sân bay đến vị trí dự án Mũi Né Summerland so với từ sân bay đến Vũng Tàu khá tương đồng (vào khoảng 2h). Do đó, du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn và không bị tác động quá nhiều về yếu tố thời gian cũng như e ngại quãng đường di chuyển xa.

san-bay-long-thanh-va-vi-tri-du-an-mui-ne-summerland

Sân bay Long Thành và vị trí dự án mũi né summerland Phan Thiết Bình Thuận

Ngoài các dự án phát triển cơ sở hạ tầng trọng điểm trên, về phía UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có những quyết định rất kịp thời khi phê duyệt các dự án mở rộng và nâng cấp các tuyến đường ven biển như làm mới trục đường ven biển DT.719B (đoạn Phan Thiết – Kê Gà) vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng. Dự án nâng cấp mở rộng 32,5km đường DT719 (đoạn Kê Gà – Tân Thiện) với vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Hiện tại, dự án vượt tiến độ và đã thảm nhựa hơn 80% tuyến đường, sẵn sàng đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận cũng đang triển khai thi công tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành dài 7,7km và xúc tiến lựa chọn nhà thầu thi công tuyến đường ven biển DT719B (đoạn Hòn Lan – Tân Hải dài 10,5km).

KẾT LUẬN

Nhìn chung, dự án Mũi Né Summerland may mắn sở hữu vị trí hiếm có, xứng tầm của một đại đô thị nghỉ dưỡng với giá trị như một toạ độ giao thương kinh tế trên địa bàn Thành phố Phan Thiết. Ngay từ bây giờ, bức tranh tổng quan về nền kinh tế Bình Thuận trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Khi các dự án phát triển cơ sở hạ tầng lần lượt về đích cũng là thời điểm kỷ nguyên du lịch Bình Thuận chính thức sang trang mới. Hiện tại, dự án nhà phố – shophouse Mũi Né Summerland đang triển khai mở bán phân khu thứ hai – The Summer cách sân bay Phan Thiết chỉ khoảng 5 phút di chuyển với pháp lý chuẩn chỉnh.

————–

Quý độc giả quan tâm tới dự án Mũi Né Summerland, vui lòng liên hệ qua các kênh thông tin sau:
Website: https://topbds.net

You may also like

Leave a Comment