Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

by TOP Bđs

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những loại hình biệt thự cao cấp dần trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây. Là mô hình sản phẩm lưu trú kiểu mới có nhiều tiềm năng cho việc đầu tư, vậy Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Đặc điểm của biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Tiềm năng đầu tư loại hình BĐS này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây, tìm hiểu cùng TOP Bất động sản nha!

Biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những loại hình biệt thự cao cấp

Biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những loại hình biệt thự cao cấp

1. Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Không gian kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng

1.1 Định nghĩa biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng cao, sự ra đời của loại hình biệt thự nghỉ dưỡng nhằm phục vụ cung cấp một địa điểm lưu trú với hệ thống tiện ích đẳng cấp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng.

Tóm lại biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Tên gọi “biệt thự nghỉ dưỡng” đã phần nào thể hiện được đặc tính của loại hình bất động sản này.

Biệt thự nghỉ dưỡng là địa điểm lưu trú có hệ thống tiện ích đẳng cấp

Biệt thự nghỉ dưỡng là địa điểm lưu trú có hệ thống tiện ích đẳng cấp

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng biệt lập với không gian sống sang trọng và tiện nghi. Nghỉ dưỡng là sự nghỉ ngơi, là hoạt động chăm sóc phục hồi sức khỏe, lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem thêm: Biệt thự là gì? Top 10 loại biệt thự phổ biến nhất hiện nay

Vậy biệt thự nghỉ dưỡng có thể hiểu là mô hình biệt thự có giá trị cao cấp, được xây dựng với đầy đủ các tiện ích, phục vụ toàn diện cho nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn.

Biệt thự nghỉ dưỡng là mô hình biệt thự phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là mô hình biệt thự phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng

Về thực tế thì biệt thự nghỉ dưỡng chính xác là những căn hộ nhà ở sang trọng được chủ đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, resort nghỉ dưỡng hoặc các dự án bất động sản cao cấp với mục đích vận hành kinh doanh.

Biệt thự nghỉ dưỡng tiếng Anh là gì? Trong ngôn ngữ tiếng Anh loại hình bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng được gọi là Resort Villa.

Biệt thự nghỉ dưỡng tiếng Anh là Resort Villa

Biệt thự nghỉ dưỡng tiếng Anh là Resort Villa

1.2 Không gian kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng

Chủ yếu phục vụ nhu cầu lưu trú cho các gia đình thượng lưu, biệt thự nghỉ dưỡng thường được thiết kế với lối kiến trúc cuốn hút, độc đáo và sang trọng, là sự lựa chọn tuyệt vời như một thiên đường nghỉ ngơi.

Hiện nay tại Việt Nam, các dự án biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại những khu vực ven hoặc gần biển, tại các vùng sông núi, các địa điểm có nhiều cảnh quan nguyên sơ và không khí trong lành.

Biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng gần biển

Biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng gần biển

Khác với các loại hình lưu trú như khách sạn hay resort, không gian biệt thự nghỉ dưỡng thường được chú trọng vào việc hòa mình cùng với thiên nhiên.

Biệt thự nghỉ dưỡng ưu tiên mang đến người sử dụng những trải nghiệm tận hưởng thư giãn và các tiện ích cao cấp cùng bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn quên đi mọi âu lo và mệt mỏi.

Biệt thự nghỉ dưỡng ưu tiên mang đến trải nghiệm tiện ích cao cấp

Biệt thự nghỉ dưỡng ưu tiên mang đến trải nghiệm tiện ích cao cấp

2. Các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng phổ biến

Trải dài khắp Việt Nam, không khó để bạn có thể bắt gặp các căn biệt thự nghỉ dưỡng với nhiều loại hình đa dạng khác nhau. Tùy vào vị trí tọa lạc mà mỗi loại hình biệt thự nghỉ dưỡng sẽ có những đặc tính khác nhau.

2.1 Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là loại hình biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng tại những khu đất vàng bên cạnh các bãi biển đẹp và có tiềm năng du lịch cao.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển có tiềm năng du lịch cao

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển có tiềm năng du lịch cao

Hầu hết các căn biệt thiệt nghỉ dưỡng ven biển đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa, được xây dựng với không gian thơ mộng, tiện nghi lý tưởng với hệ thống tiện ích cao cấp.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là sản phẩm bất động sản đáng đầu tư

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là sản phẩm bất động sản đáng đầu tư

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển được đánh giá là loại hình nổi trội trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, là sản phẩm bất động sản đáng đầu tư, đặc biệt là đối với phân khúc khách hàng thượng lưu.

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng là gì?

2.2 Biệt thự nghỉ dưỡng đồi

Tương tự như biệt thự nghỉ dưỡng ven biển dựa trên vị trí tọa lạc, biệt thự nghỉ dưỡng đồi là loại hình biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng trên đồi, được bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp, cây cối xanh tươi.

Biệt thự nghỉ dưỡng đồi tận dụng triệt để không gian xanh của cây cối

Biệt thự nghỉ dưỡng đồi tận dụng triệt để không gian xanh của cây cối

Về phong cách thiết kế, biệt thự nghỉ dưỡng đồi tận dụng triệt để không gian xanh của cây cối và khoảng rộng của thiên nhiên làm điểm nhấn. Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng này thường được xây dựng với vị thế “tọa sơn hướng thủy” lưng tựa đồi có view nhìn ra biển.

2.3 Biệt thự nghỉ dưỡng sông hồ

Biệt thự nghỉ dưỡng sông hồ thường được xây dựng quanh những khu hồ núi có phong cảnh đẹp. Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng này thường được thấy ở các vùng địa thế miền núi trung du phía Bắc, những nơi có địa hình tự nhiên đặc thù sông núi.

Biệt thự nghỉ dưỡng sông hồ được xây dựng hòa mình cùng thiên nhiên

Biệt thự nghỉ dưỡng sông hồ được xây dựng hòa mình cùng thiên nhiên

Với đặc trưng hòa mình cùng thiên nhiên trong lành, biệt thự nghỉ dưỡng sông hồ lựa chọn lối kiến trúc giữ lại tối đa cảnh quan xung quanh đó, phong thủy tốt ôm trọn vẻ đẹp hữu tình độc đáo của núi rừng cây cỏ.

2.4 Biệt thự nghỉ dưỡng đảo

Tọa lạc tại các hòn đảo xinh đẹp là những căn biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng với phong cách kiến trúc gần giống với loại hình biệt thự nghỉ dưỡng ven biển. Biệt thự nghỉ dưỡng đảo được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho địa điểm lưu trú của bạn khi du lịch biển đảo.

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc

Hiện nay tại Việt Nam có thể thấy loại hình biệt thự nghỉ dưỡng đảo được đầu tư xây dựng tại những địa điểm du lịch đảo nổi tiếng như: Đảo Ngọc – Phú Quốc, Đảo Hồ – Hòa Bình, Côn Đảo – Vũng Tàu…

2.5 Biệt thự nghỉ dưỡng đô thị

Được quy hoạch xây dựng trong các dự án bất động sản dân cư, biệt thự nghỉ dưỡng đô thị sở hữu lối kiến trúc tận dụng tối đa không gian mở, tạo cảm giác thoáng đãng hòa hợp với cảnh quan xung quanh.

Biệt thự nghỉ dưỡng đô thị thường được xây dựng liền kề với nhau

Biệt thự nghỉ dưỡng đô thị thường được xây dựng liền kề với nhau

Tại các dự án bất động sản đô thị, các căn biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng liền kề với nhau tạo thành những dãy nhà hiện đại, giống nhau về thiết kế và mặt tiền. Xung quanh là chuỗi hệ thống tiện ích đa dạng và đặc sắc mang đến những trải nghiệm hấp dẫn về mua sắm giải trí.

3. Ưu điểm nổi bật của biệt thự nghỉ dưỡng

Theo thống kê cho thấy, biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những sản phẩm bất động sản có giá cao nhất hiện nay. Lý do nằm ở việc loại hình biệt thự này sở hữu những ưu điểm nổi bật thu hút đầu tư lớn. Vậy ưu điểm nổi bật của biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

3.1 Biệt thự nghỉ dưỡng sở hữu vị trí tọa độ đắc địa

Vị trí bất động sản được xem là yếu tố quan trọng quyết định việc có nên đầu tư hay không của các nhà kinh doanh. Chính vì vậy, với những đặc tính cao cấp vốn có, tọa độ các căn biệt thự nghỉ dưỡng lại càng được quan tâm hơn hết.

Biệt thự nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đắc địa

Biệt thự nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đắc địa

Bên cạnh thừa hưởng ưu thế kết nối vượt trội của tổng thể dự án, các hạng mục công trình biệt thự nghỉ dưỡng thường được chủ đầu tư ưu ái quy hoạch ở những vị trí đắc địa trung tâm hoặc những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp.

3.2 Sở hữu lối thiết kế sang trọng khẳng định dấu ấn thượng lưu

Hầu hết các căn biệt thự nghỉ dưỡng trong các dự án bất động sản ngày nay đều sở hữu những phong cách thiết kế sang trọng, nổi bật với những đường nét kiến trúc tinh tế, sắc gọn nhưng vô cùng cuốn hút và lộng lẫy.

Dựa vào đặc điểm về cảnh quan, địa hình, khí hậu của khu vực mà những căn biệt thự nghỉ dưỡng sẽ có những phong cách thiết kế phù hợp nhất đảm bảo tính đồng điệu và thẩm mỹ.

Biệt thự nghỉ dưỡng có phong cách thiết kế sang trọng

Biệt thự nghỉ dưỡng có phong cách thiết kế sang trọng

Nhưng nhìn chung loại hình biệt thự nghỉ dưỡng thường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại với hệ thống cửa kính kịch trần, rộng lớn để căn biệt thự luôn tràn ngập ánh nắng gió trời và hài hòa với thiên nhiên hùng vĩ bao quanh.

Đó cũng chính là lý do khiến xu hướng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng tại đa số các dự án hiện nay đều tập trung vào yếu tố mảng xanh. Phía trong biệt thự còn được bố trí nhiều cây xanh, lắp đặt hệ thống cửa kính lớn tạo cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên tươi mát.

Biệt thự nghỉ dưỡng tập trung vào yếu tố mảng xanh

Biệt thự nghỉ dưỡng tập trung vào yếu tố mảng xanh

3.3 Được trang bị đầy đủ nội thất và tiện nghi

Ngoài những ưu điểm về vị trí và thiết kế, loại hình biệt thự nghỉ dưỡng còn sở hữu sự nổi bật về yếu tố tiện nghi và không gian nội thất.

Để trở thành địa điểm thư giãn, nghỉ ngơi, hưởng thụ của các thành viên trong gia đình, nội thất bên trong các căn biệt thự nghỉ dưỡng đều được trang bị đầy đủ, tiện nghi và tối ưu hóa công năng sử dụng.

Nội thất biệt thự nghỉ dưỡng được trang bị đầy đủ

Nội thất biệt thự nghỉ dưỡng được trang bị đầy đủ

Không dừng lại ở đó, các căn biệt thự nghỉ dưỡng cũng được xây dựng kết hợp với nhiều khu vực chức năng đẳng cấp có tính giải trí cao như hồ nước, sân vườn, bể bơi riêng… tạo thành tổng thể khu nghỉ dưỡng tiện nghi đẳng cấp.

3.4 Tiềm năng đầu tư tốt, ít rủi ro

Kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư bất động sản an toàn, ít có rủi ro. Những chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thường là những tập đoàn lớn có nguồn vốn mạnh, có đầy đủ tiềm lực về kinh tế.

Biệt thự nghỉ dưỡng có tiềm năng đầu tư tốt ít rủi ro

Biệt thự nghỉ dưỡng có tiềm năng đầu tư tốt ít rủi ro

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng được đánh giá sinh lời nhanh, cao và ổn định. Theo thống kê thì lợi nhuận các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thường thu về từ 7 – 14% trong thời gian ngắn từ 3 – 5 năm. Và rất ổn định trong những năm về sau. Ngoài ra tất cả các dự án này đều có những người quản lý, vận hành việc cho thuê. Việc bảo dưỡng tu sửa biệt thự cũng có người theo dõi và quản lý.

4. Có nên đầu tư BĐS biệt thự nghỉ dưỡng không?

Biệt thự nghỉ dưỡng là xu thế BĐS mới xuất hiện những năm gần đây, bạn cần dựa vào tiềm năng phát triển du lịch của địa phương đó để phán đoán và đưa ra quyết định đầu tư.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng đến những vấn đề pháp lý biệt thự nghỉ dưỡng, mặt bằng biệt thự nghỉ dưỡng, cách bán biệt thự nghỉ dưỡng của chủ đầu tư, những người sẽ rót vốn xây dựng nên các khu nghỉ dưỡng hút khách.

Biệt thự nghỉ dưỡng là xu thế đầu tư bất động sản mới

Biệt thự nghỉ dưỡng là xu thế đầu tư bất động sản mới

Khi quyết định mua một biệt thự nghỉ dưỡng tức là mua một cơ hội đầu tư sinh lời, bạn sẽ trở thành một cổ đông nhỏ góp phần dựng lên khu nghỉ dưỡng đó và được chia sẻ lợi nhuận kiếm được từ chủ đầu tư. Ngoài ra, đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng còn mang lại cơ hội sinh lời từ việc mua đất ở những khu vực phát triển du lịch.

Vậy là TOP Bất động sản đã chia sẻ đến bạn thông tin về loại hình BĐS biệt thự nghỉ dưỡng. Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn sẽ có được nguồn kiến thức hữu ích và trả lời được những câu hỏi Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Đặc điểm của biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Tiềm năng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Đừng quên truy cập topbds.net để có thêm kinh nghiệm từ các bài viết bất động sản thú vị khác!

You may also like

Leave a Comment