Dự án xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dần lộ diện chuẩn bị đi vào hoạt động

by TOP Bđs

Sự phát triển nền kinh tế thì xây dựng cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng thúc đẩy sự phát triển. Xây dựng cơ sở hạ tầng chính là yếu tố thiết yếu giúp cho cho nền kinh tế tại khu vực đó trở nên phát triển và thu hút nhà đầu tư hơn. Hiện nay nhà nước đang có rất nhiều các chính sách liên quan đến việc phát triển ngành du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết. Do đó đang có rất nhiều các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, dự án nổi bật nhất là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn dự án xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang dần lộ diện và chuẩn bị đi vào hoạt động.

Tìm hiểu sơ qua thông tin về dự án Dầu Giây - Phan Thiết

Tìm hiểu sơ qua thông tin về dự án Dầu Giây – Phan Thiết

Tìm hiểu sơ qua thông tin về dự án Dầu Giây – Phan Thiết

Dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được biết đến là một trong những tuyến đường huyết mạch giúp cho Bình Thuận có thể kết nối với nhiều khu vực khác như thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Đây được coi là một trong những tuyến đường huyết mạch vô cùng quan trọng có ý nghĩa trong việc phát triển ngành du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết. Biết tổng kinh phí đầu tư cho việc xây dựng dự án cơ sở hạ tầng giao thông ngày lên đến 12,000 tỷ đồng.

Xem thêm: Cơn Sốt Bất Động Sản Phan Thiết – Mũi Né Chưa Có Dấu Hiệu Hạ Nhiệt

Theo thông tin từ dự án thì đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được xây dựng với độ dài là 99km, chiều rộng của con đường sẽ là 32m và được phân thành 4 làn xe. Việc phân chia nhiều làn xe là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy sự di chuyển của các phương tiện một cách nhanh chóng.  Tốc độ di chuyển được nhà nước quy định trên con đường cao tốc này sẽ là 120 km/h, đây được coi là một trong những tốc độ tốt nhất của làn đường. Được biết khi di chuyển với tốc độ này thì thời gian từ thành phố Hồ Chí Minh di chuyển đến Phan Thiết sẽ được rút ngắn hơn 1 nửa thời gian so với trước đây.

Tình hình và tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hiện nay như thế nào?

Được biết theo như kế hoạch xây dựng ban đầu của các chủ đầu tư thì cao tốc Cầu Giấy – Phan Thiết sẽ được chia nhỏ làm 4 gói thầu với những đơn vị xây dựng khác nhau. Theo kế hoạch đã đề ra thì dự án này sẽ bắt đầu khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2020 và hoàn thành trong cuối năm 2022 để đầu năm 2023 đi vào vận hành. Tuy nhiên theo nhiều chủ đầu tư cho biết thì tình hình dịch bệnh xảy ra đã ảnh hưởng một phần đến tiến độ thi công của công trình. Cho nên hiện nay các đơn vị thi công đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ để tiến độ thi công đuổi kịp với kế hoạch ban đầu.

Tình hình và tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hiện nay như thế nào?

Tình hình và tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hiện nay như thế nào?

Biết để đảm bảo cho tiến độ thi công thì 4 gói thầu này đã tiến hành họp bàn và chia nhỏ thành 69 mũi thi công khác nhau. Việc chia nhỏ các mũi thi công nhằm đảm bảo quá trình với mỗi nhiệm vụ khác nhau để đảm bảo được tiến độ xây dựng của công trình. Để đảm bảo tiến độ của công trình thì hiện nay các đơn vị thi công đang tiến hành huy động 767 các loại máy móc thiết bị và chia thành 3 ca làm việc để đảm bảo công trình xây dựng đúng tiến độ đã đề ra.

Được biết cập nhật tiến độ hiện tại của đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã tiến hành và chuẩn bị xong khu vực nền đường và hình thành lên trúc đường cao tốc. Biết riêng phần cao tốc đi qua tỉnh Đồng Nai dài 52km đã có nhiều đoạn đường trải thảm nhựa và đang tiến hành thi công hệ thống thoát nước.

Các khu vực còn lại cũng đang tiến hành tăng tốc để trải thảm nhựa đảm bảo cho tốc độ thi công của công trình diễn ra như trong kế hoạch. Có thể thấy tuy bị tác động một phần bởi tình hình dịch bệnh tuy nhiên với việc phân chia công việc rõ ràng đã giúp cho đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dần lộ diện và chuẩn bị cho đầu năm 2023 đi vào hoạt động.

Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 98 km, có quy mô 4-6 làn xe, là dự án đường cao tốc đã được khởi công thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam phía Đông. – Wikipedia

Lợi ích của việc xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Có thể nói đây là một trong những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng được nước đồng ý xây dựng với sự chú ý của rất nhiều người. Được biết khi con đường cao tốc này được xây dựng xong thì việc di chuyển từ Phan Thiết đến các khu vực khác trong nước dễ dàng hơn rất nhiều. Cao tốc này không chịu rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh và Phan Thiết mà còn rút cho hệ thống giao thông thuận lợi hơn khi kết nối với các con đường đường di chuyển đến Đà Lạt – Nha Trang và các tỉnh Tây Nguyên.

Kết nối và phát triển hệ thống giao thông không chỉ giúp phát triển ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển mà còn là một trong những yếu tố giúp phát triển các ngành công nghiệp khác của nước ta.

Xem thêm: Làn Gió Mới Cho Bất Động Sản Phan Thiết Nhờ Dự Án Cao Tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Lợi ích của việc xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Lợi ích của việc xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về tiến độ dự án và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dần lộ diện và chuẩn bị đi vào hoạt động, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

You may also like

Leave a Comment